Lựa chọn màu phong thủy trong thiết kế logo như thế nào?

Yếu tố phong thủy trong logo chính là một trong những yếu tố giúp các doanh nghiệp tự tin và an tâm hơn trong hoạt động kinh doanh và phát triển của mình. Chính vì thế, áp dụng phong thủy trong thiết kế logo là một việc cần thiết, không chỉ khách hàng mà các designer cũng cần đặc biệt chú ý.

Bạn có đang hiểu sai về ý nghĩa phong thủy trong thiết kế logo? Rằng phong thủy trong thiết kế logo là mê tín dị đoan? Hay, không cần thiết chú ý phong thủy trong thiết kế? Để tìm câu trả lời đúng đắn nhất, hãy cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây nhé…

1. Ý nghĩa phong thủy trong thiết kế logo

Phong thủy không phải là yếu tố “mê tín”, nó là một bộ môn khoa học siêu hình có kiến thức, phương pháp nghiên cứu rõ ràng dựa trên nguyên lý Âm dương, Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), và việc sử dụng phương hướng để tác động lên các “khí” có trong tự nhiên.

Áp dụng các kiến thức phong thủy mang đến cho chúng ta niềm tin, sự an tâm và cơ hội được sống tốt hơn. Vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là duy trì, gìn giữ sự hài hòa giữa môi trường, đất trời và cuộc sống của con người.

Cricle2

Ngày nay phong thủy thường được áp dụng trong xây cất nhà, văn phòng, chuyển nhà,… Các vật phẩm phong thủy như đồ trang trí trong nhà, đồ trang sức,… cũng có tác dụng giúp chúng ta xua bớt xui xẻo, tăng vận khí, tài lộc, bảo vệ sức khỏe con người.

Cho đến việc thiết kế biểu tượng logo, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy hài hòa, giúp tăng cường những điều thuận lợi, hạn chế những rủi ro, bất lợi.

Chúng ta đều biết rằng kết cấu một biểu tượng logo bao gồm: biểu tượng và bố cục, màu sắc, chữ biểu thị, hình khối,… Thiết kế logo hợp phong thủy chính là sự nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn hài hòa giữa các đối tượng kết cấu biểu tượng logo.

Logo không chỉ phải thể hiện được thông điệp, ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải, mà còn cần phù hợp với tính cách của thương hiệu, phù hợp chiến lược và mục tiêu khách hàng trong tương lai.

2. Thiết kế logo với màu sắc hợp phong thủy

Trong dịch vụ thiết kế logo nói riêng, thiết kế nhận diện thương hiệu nói chung, yếu tố màu sắc theo phong thủy cần tuân theo quy tắc Ngũ hành tương sinh tương hợp với mệnh chủ doanh nghiệp và cân bằng năng lượng âm – dương. Những sắc tối hấp thu màu  mang năng lượng Âm, sắc sáng chuyển động bức xạ màu mang năng lượng Dương.

Màu sắc ngũ hành trong phong thủy

Lý giải chi tiết màu sắc phong thủy theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh có thể kết hợp với nhau phù hợp  như sau:

– Hành Thủy và Mộc: Đen – Xanh lục

– Hành Mộc và Hỏa: Xanh lục – Đỏ

– Hành Hỏa và Thổ: Đỏ – Vàng

– Hành Thổ và Kim: Vàng – Trắng

– Hành Kim và Thủy: Trắng – Đen

Bên cạnh đó, mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa riêng theo phong thủy:

– Xanh dương: Thể hiện cho sự ổn định, trung thành, uy quyền và đáng tin cậy.

– Màu đỏ: Thể hiện sự nhiệt huyết, mạnh mẽ, bền bỉ, sức sống.

– Màu tím: Thể hiện sự tinh tế, tâm lý, sang trọng, bí ẩn, nhạy cảm.

– Màu nâu, vàng: Thể hiện quyền lực, giàu sang, truyền thống, tham vọng.

– Màu hồng: Nữ tính, ngọt ngào, dịu dàng, trẻ trung.

– Màu xanh lá cây: Biểu hiện sự lành mạnh, yên tĩnh, tươi mát, ổn định, phát triển.

– Màu xám, bạc: Biểu hiện của quyền lực, tâm linh, thực tế.

– Màu cam: Nhiệt tình, vui tươi, sống động, quyền hành.

 3. Thiết kế logo với  mệnh hợp phong thủy

  • Thiết kế logo phù hợp mệnh Kim:

– Màu sắc tương sinh: Màu trắng, màu bạc

– Màu sắc tương hợp: Màu vàng đất, màu nâu, màu cam

– Hình khối phù hợp: Hình tròn, cong, bán nguyệt.

A01d58e42e627b426822b4c2f9f19fd7

2a88ce9fc828d5328ef78eae96dd7dc5

  • Thiết kế logo phù hợp mệnh Mộc:

– Màu sắc tương sinh: Xanh nước biển, xanh navy, màu đen

– Màu sắc tương hợp: Màu xanh lá cây

– Hình khối phù hợp: Hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh.

2736997e58559e075e8a0f16b2a2cb25

05efc24df7fd80a4ccbdb23480c184ba

  • Thiết kế logo phù hợp mệnh Thủy:

– Màu sắc tương sinh: Trắng

– Màu sắc tương hợp: Xanh lam, đen

– Hình khối phù hợp: Hình sóng nước, hình tròn, oval, hình cong.

5db2f11e69abd891711139e892f7e001

6dbc49b9424554c7e8d14203474941cd

  • Thiết kế logo phù hợp mệnh Hỏa:

– Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây

– Màu sắc tương hợp: Đỏ, hồng, tím

– Hình khối phù hợp: Phù hợp các hình có đỉnh nhọn như tam giác, hình tháp, mũi tên, cánh buồm, hoặc những hình trụ, hình chữ nhật dài.

0940baf2b427d98133751b712b68b8ff

912c4006f5363eff6ab2c735840507a7

  • Thiết kế logo phù hợp mệnh Thổ:

– Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím

– Màu sắc tương hợp: Màu vàng, nâu đất

– Hình khối phù hợp: Hình vuông.

Af9d6db7b61187374682795b44628c8e

Nb drib icon t hills

4.  Một số lưu ý khác

Vận dụng linh hoạt các yếu tố phong thủy trong thiết kế logo là vô cùng cần thiết. Ghi nhớ một số lưu ý về logo phong thủy dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn rất nhiều trong công việc của mình:

– Màu sắc phong thủy có thể được linh hoạt lựa chọn theo dải màu hoặc tone màu. Không nhất thiết phải lựa chọn theo màu đơn sắc. Chẳng hạn, nếu không thích màu đỏ đơn sắc là màu chủ đạo trong mẫu logo của mình, bạn có thể lựa chọn sắc màu nhạt hơn có cùng tone như: Màu hồng, màu đỏ cam, dải màu đỏ mang hiệu ứng gradient,…

– Chỉ có thể lựa chọn các yếu tố về màu sắc, bố cục, hình khối cho logo hợp phong thủy với người Chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện cho doanh nghiệp ấy, mà không thể lựa chọn yếu tố phong thủy phù hợp với tất cả các thành viên, bộ máy nhân viên của doanh nghiệp.

– Không nên lạm dụng kết hợp quá nhiều màu sắc hoặc hình khối trong mẫu thiết kế logo của bạn. Nên nhớ rằng, sự lạm dụng sẽ mang đến cảm giác nhồi nhét, nhức mắt và khó chịu cho người xem.

– Lựa chọn bố cục và hình khối logo phù hợp phong thủy nhưng cũng đừng quên chú ý đến yếu tố ứng dụng của logo khi gia công trên các bề mặt khác nhau, có dễ in ấn hay không, phù hợp với nhiều background hay không.

– Đừng quên tôn trọng sở thích, ý kiến của khách hàng về màu sắc mà họ thích và cảm thấy thoải mái, tin tưởng khi áp dụng cho thiết kế logo.

….

Trên đây là một số kiến thức tổng hợp về phong thủy trong thiết kế logo, giúp các designer và khách hàng sáng tạo, lựa chọn những mẫu logo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Theo Sao Kim Branding

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns