NHỮNG KIỂU THIẾT KẾ LOGO PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Logo có thể được giải thích đơn giản là một sản phẩm được thiết kế để thể hiện tiêu chí, phong cách và sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu một cách ngắn gọn và súc tích nhất. Nói cách khác, logo là bộ mặt của một thương hiệu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu thiết kế logo
namecard có logo các thương hiệu

1. Logo ký tự (lettermarks) chỉ bao gồm một vài chữ, thường là chữ cái đầu tiên trong tên thương hiệu và thiết kế hướng đến sự đơn giản. Mục đích của việc thiết kế này là vì tên của một số thương hiệu sẽ rất dài, điều đó khiến logo rất khó đi sâu vào tâm trí khách hàng. Một ví dụ điển hình như thẩm mỹ viện SBC Japan để cụm từ SBC Japan lên logo sẽ giúp khách hàng dễ nhớ hơn là Shonan Beauty Clinic.

logo các thương hiệu

2. Logo chữ (wordmarks) có khá nhiều điểm tương đồng so với logo ký tự. Logo kiểu này thường được thiết kế với mục đích nhấn mạnh tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Logo này thích hợp với những công ty có tên dễ nhớ và nghe bắt tai. Ví dụ cụ thể như Canon, Coca – Cola hoặc Google.

Logo CocaCola

3. Logo phối hợp (logo combination mark)
Đây là loại logo phổ biến nhất vì nó có thể kế hợp nhiều kiểu logo lại với nhau. Điển hình như đã có rất nhiều công ty chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (healthcare) đã áp dụng. Các công ty chuyên về healthcare hiện nay không chỉ quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà họ còn quan tâm về việc xây dựng thương hiệu. Có lẽ vì vậy mà logo phối hợp được các công ty nói chung và công ty chăm sóc sức khỏe (healthcare) nói riêng sử dụng nhiều hơn.

logo NubMed

Thiết kế logo ở đâu?
THE MONEST Agency là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thương hiệu tổng thể, từ cơ bản đến nâng cao nhằm đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả và khẳng định giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường. Điểm mạnh của chúng tôi là thiết kế logo với tiêu chí “ĐÚNG – ĐẸP và Tiết kiệm chi phí.”

 

Tham khảo: 99designs

visit our sns