Thiết kế logo âm bản: cần độc đáo và sáng tạo

Thiết kế logo là một việc làm quen thuộc, đôi khi trở nên hơi nhàm chán với các nhà thiết kế. Để làm mới quá trình sáng tạo và thiết kế logo của mình, các nhà thiết kế để tư duy sáng tạo nên những mẫu logo mới độc đáo, ấn tượng. Thiết kế logo âm bản là một trong số đó. Cùng The Monest tìm hiểu những kiến thức cơ bản về logo âm bản và những tiêu chí đánh giá thiết kế logo âm bản.

LOGO ÂM BẢN LÀ GÌ?

Thiết kế logo âm bản là một kỹ thuật ứng dụng từ việc sử dụng các không gian xung quanh logo để tạo thành một hình ảnh khác, ý nghĩa. Đây là một cách tuyệt vời để thêm một thông điệp bí mật trong thiết kế logo của bạn, và khách hàng sẽ thật sự yêu thích nó bởi khi nhìn vào logo họ như được trải nghiệm một cuộc trò chuyện lý thú, tuyệt vời mà không cần đến bất kì ngôn từ nào cũng có thể truyền tải hết nội dung bên trong nó. Đối với các nhà thiết kế logo, đó là một thách thức, đòi hỏi phải có bảng lập kế hoạch cẩn trọng và đầy cân nhắc.

Trong thời gian gần đây, số lượng logo được thiết kế theo không gian âm bản trở nên tăng cao, điều này chứng tỏ sự ưa chuộng của nó đối với đông đảo khách hàng đang chiếm tỉ lệ khá cao. Với các hình ảnh ở nhiều góc nhìn và mảng màu đã tạo nên sức hút, sự tò mò và ghi nhớ dài lâu ở mỗi khách hàng khi xem chúng. Với việc thêm một hình ảnh thú vị và độc đáo logo thiết kế theo không gian âm bản trở nên thông minh và đáng nhớ hơn.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ THIẾT KẾ LOGO ÂM BẢN

IN ĐƯỢC BẰNG MÀU ĐEN TRẮNG

Tiêu chí đầu tiên để thiết kế logo âm bản đó là nó phải in được bằng màu đen trắng. Rất nhiều người có suy nghĩ nhầm lẫn rằng logo âm bản là logo màu trắng đen. Nhưng thực sự không phải vậy. Nó hoàn toàn có thể được thiết kế bằng nhiều màu sắc khác nhau, miễn là trong khoảng không gian trống chứa các hình ảnh ẩn dụ để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp.

Thiết kế logo âm bản

Tuy nhiên, in được bằng màu đen trắng là một điều bắt buộc với logo âm bản Nếu logo không sắc nét khi in màu đen trắng, nó cũng sẽ rất khó để thuyết phục nếu được in bằng bất cứ mài sắc nào khác.

CÓ THÔNG ĐIỆP PHÙ HỢP VỚI CÔNG TY

Khi thiết kế logo âm bản, bạn cần đảm bảo logo đó phù hợp với doanh nghiệp. Đây là một tiêu chí chung mà bất cứ thiết kế logo nào cũng cần đảm bảo được.

Thiết kế logo âm bản

Bất cứ thứ gì khi đưa vào thiết kế logo cũng phải hài hòa. Không nhất thiết là Công ty cung cấp sản phẩm – dịch vụ gì thì bê nguyên thứ ấy vào logo mà bạn nên cân nhắc đâu là cái quan trọng nhất, điều gì thể hiện được giá trị cốt lõi của Công ty để đưa vào logo.

TRÁNH QUÁ CHI TIẾT

Những thiết kế logo âm bản đơn giản chắc chắn sẽ đễ nhận diện hơn những mẫu logo phức tạp. Những đường kẻ, những chữ đậm biểu hiện tốt hơn các chi tiết mờ nhạt và tất nhiên chúng sẽ gây ấn tượng mạnh hơn. Tuy vậy, bạn không nên thiết kế một logo giản dị quá. một thiết kế logo tốt phải thể hiện được điều gì đó bất ngờ mà không cần phải phóng đại cũng như mang đến những cảm xúc mới lạ cho khách hàng khi nhìn vào đó.

Thiết kế logo âm bản

 

Một thiết kế logo âm bản với quá nhiều chi tiết sẽ khiến cho việc phóng to hay thu nhỏ logo trở nên khó khăn để nhận diện hơn và cũng khiến cho việc tạo ấn tượng của logo trở nên kém thuyết phục hơn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về logo âm bản cũng như những tiêu chí đánh giá thiết kế logo âm bản quan trọng nhất mà The Monest muốn chia sẻ đến bạn.

Ứng dụng thiết kế logo âm bản ấn tượng vào thiết kế logo cho Công ty, tổ chức, doanh nghiệp là một việc làm sáng suốt, đánh dấu, khởi đầu cho những thành công mới trên con đường hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong việc mang thương hiệu đến gần hơn hơn với đông đảo công chúng, khách hàng.

Theo Angito.

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns