Thiết kế logo ngành xây dựng cần chú ý điều gì?

Logo công ty là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện cốt lõi của một thương hiệu ở bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là ngành xây dựng – một ngành nghề có tỷ lệ cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Logo là “bộ mặt” của doanh nghiệp, đem lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp nên luôn được các thương hiệu chú trọng đầu tư.

Vậy tầm quan trọng của thiết kế logo ngành xây dựng là gì? Có những lưu ý đặc biệt gì khi thiết kế logo công ty xây dựng? Đâu là một số mẫu logo ngành xây dựng tiêu biểu đáng học hỏi? Hãy cùng The Monest khám phá nhé!

Ef938387e83ade0fcb2f4bf8e37f62e4

1. Tại sao cần thiết kế logo ngành xây dựng?

Thiết kế logo ngành xây dựng giúp doanh nghiệp nổi bật hơn trên thị trường, thu hút sự chú ý từ khách hàng và đối tác, quảng bá khéo léo hình ảnh thương hiệu đến với công chúng. Từ đó, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, gia tăng doanh thu và tối ưu chi phí.

Khi công ty xây dựng sở hữu logo ấn tượng, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp cũng được nâng lên một cách đáng kể. Logo đẹp mắt cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, tạo lòng tin với khách hàng và các nhà đầu tư.

Một thiết kế logo ngành xây dựng cũng mang lại lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ so với các đối thủ khác trên thị trường. Khách hàng có xu hướng tin tưởng và lựa chọn những công ty mang lại sự chuyên nghiệp khi nhìn vào. Logo chính là thứ họ sẽ đánh giá, quyết định sự chuyên nghiệp của một công ty.

Vì vậy, các công ty xây dựng cần chú trọng đến việc thiết kế một mẫu logo chuyên nghiệp, đẹp mắt và thu hút sự chú ý của khách hàng và đối tác.

2. Những lưu ý khi thiết kế logo ngành xây dựng

Thiết kế logo một ngành nghề đặc biệt như xây dựng không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy, khi thiết kế logo ngành xây dựng cần chú ý một số khía cạnh quan trọng sau:

2.1. Biểu tượng

Một số biểu tượng thường gặp khi thiết kế logo ngành xây dựng là ngôi nhà, một phần của ngôi nhà như cửa, cột, gạch, mái nhà,… và các hình ảnh liên quan khác. Biểu tượng thể hiện rõ ngành nghề có thể kết hợp với một số biểu tượng khác để tạo ra sự kết hợp mới mẻ hơn.

Hiện nay, logo công ty xây dựng không còn gắn với hình ảnh ngôi nhà truyền thống nữa, người làm thiết kế có xu hướng sáng tạo ra những biểu tượng mới lạ và độc đáo hơn. Logo ngành xây dựng cũng thể sử dụng những biểu tượng mang tính trừu tượng để thể hiện sứ mệnh và thông điệp của doanh nghiệp.

2.2. Màu sắc

Màu sắc là yếu tố đặc biệt quan trọng khi thiết kế logo ngành xây dựng. Logo trong ngành xây dựng thường sử dụng các màu sắc thể hiện được cảm giác bền vững, tin cậy, mạnh mẽ, đổi mới. Một số tông màu thường được sử dụng trong thiết kế logo ngành xây dựng là:

  • Màu đỏ: tượng trưng cho sự may mắn, mạnh mẽ, sức mạnh, sự bền vững và trường tồn.
  • Màu xanh dương: thường mang lại cảm giác tin cậy, chắc chắn, đảm bảo, tin tưởng.
  • Màu xanh lá cây: là màu của thiên nhiên, tạo cảm giác ổn định, khỏe mạnh, khao khát, phát triển.
  • Màu vàng: mang lại ấn tượng về sự trẻ trung, sáng tạo và đổi mới.
  • Màu cam: thể hiện cho sự vui vẻ, năng động, năng lượng, sức sống, phát triển.

Ngoài ra, lựa chọn màu sắc logo còn phụ thuộc một phần vào các yếu tố phong thủy và nên hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp.

2.3. Font chữ

Để thể hiện rõ định vị ngành xây dựng, font chữ trong logo thường sử dụng nét thẳng, góc cạnh, tạo cảm giác rắn rỏi, vững chãi, mạnh mẽ. Dù bạn sử dụng font chữ nào đi nữa thì đây cũng là những yêu cầu chung để định vị ngành nghề. Một logo công ty xây dựng nên tránh những font chữ quá yểu điệu và mềm mại.

2.4. Một số lưu ý khác

Khi thiết kế logo ngành xây dựng, ngoài việc cần chú ý đến màu sắc, font chữ, biểu tượng, cần lưu tâm một số vấn đề sau.

Thứ nhất, logo phải thể hiện được ngành nghề công ty đang hoạt động – ở đây là ngành xây dựng, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc nhận biết công ty của bạn. Thứ hai, logo phải thể hiện giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh và cam kết của doanh nghiệp.

Thứ ba, logo xây dựng cũng cần sáng tạo, độc đáo và ấn tượng, đây là điểm mấu chốt giúp công ty xây dựng có thể chiến thắng trong các cuộc đấu thầu. Không ai muốn doanh nghiệp mình sẽ lu mờ, lọt thỏm giữa hàng loạt các công ty xây dựng khác.

3. Một số logo ngành xây dựng chuyên nghiệp

A0eb0da2e20bf66e7c1cd9660872fae8

45acfaac82aeec904611201202b257b6

B2d3a1610ca8ed9b8146b4012ff749743ab2749beecc75e8fa97008a1cef4af5

Theo Sao Kim Branding

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns