14 Ý tưởng sáng tạo nội dung fanpage giúp tăng tương tác hiệu quả

Những ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage hấp dẫn là chìa khóa để tăng phạm vi tiếp cận, tương tác với trang Facebook của bạn. Bài viết sẽ tổng hợp một danh sách gồm 15 ý tưởng tạo bài đăng trên Facebook giúp tăng mức độ tương tác, gây ấn tượng, tiếng vang cho doanh nghiệp của bạn đối với người xem.

 

1. Đặt câu hỏi

Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với khán giả của bạn. Thậm chí trò chuyện hai chiều với khách hàng của bạn. Các câu hỏi sẽ có vai trò như lời kêu gọi, thu hút sự chú ý và khiến mọi người muốn chia sẻ suy nghĩ của mình. Bạn cần có suy nghĩ mới lạ, sáng tạo về các dạng câu hỏi cho khách hàng. Từ các câu trả lời nhận được từ khách hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ và điều chỉnh hoạt động kinh doanh phù hợp hơn.

Hãy xem xét việc đặt các câu hỏi vui nhộn, thậm chí dưới dạng những câu quảng cáo ấn tượng, dễ trả lời có liên quan đến thương hiệu của bạn. Chúng sẽ dễ tạo thiện cảm, kích thích người xem tham gia trả lời nhiều hơn.

Hơn thế nữa, từ phản hồi của họ, bạn còn có thể tạo ra các ý tưởng nội dung thú vị trong tương lai. Một số dạng câu hỏi khác doanh nghiệp có thể sử dụng để tăng tương tác Facebook như câu hỏi mở, câu hỏi có sẵn đáp án, câu hỏi hình ảnh,…

Hơn thế nữa, các ý kiến của người dùng còn gửi tín hiệu tích cực đến Facebook. Nhờ đó, Facebook sẽ hiểu rõ hơn về Fanpage của bạn, góp phần tăng lượt tiếp cận hữu cơ. cho doanh nghiệp.

2. Sáng tạo nội dung Fanpage với Behind-The-Scenes 

Bạn có thể dùng các nội dung Behind-The-Scenes để tạo dựng tiếng nói thương hiệu.

Một ý tưởng sáng tạo nội dung tuyệt vời khác trên Facebook là chia sẻ những hình ảnh, Video hậu trường về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tạo nội dung cho biết cách sản xuất sản phẩm, giới thiệu nhân viên của bạn, các buổi tiệc thú vị của doanh nghiệp,…

Sử dụng các nội dung liên quan Behind-The-Scenes cũng giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng cá tính, tiếng nói thương hiệu. Bạn cũng có thể cá nhân hóa cho trang Facebook để chia sẻ nội dung độc đáo, ảnh hậu trường hoặc câu chuyện tới khán giả của bạn.

3. Cập nhật các xu hướng mới

Các xu hướng (Trends) là cách làm tăng tương tác Facebook cực kỳ hiệu quả mà người làm Content Marketing không thể bỏ lỡ.

Đây có thể là những dạng Content được nhiều người biến tấu, bắt chước hoặc thông tin nóng hổi, được chia sẻ vô cùng nhiều. Các Trend chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng có tính thời điểm và dễ bị thay thế bởi xu hướng mới. Do đó, bạn cần theo dõi, cập nhật các xu hướng nhanh nhất có thể để mang lại hiệu ứng lan tỏa tốt nhất cho Fanpage của mình.

Việc đăng bài viết về các chủ đề thịnh hành, xu hướng mới là cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cho Facebook. Các thông tin mang tính thời sự, gần gũi, phổ biến với công chúng sẽ thu hút và giúp bạn giành được sự đồng cảm của khách hàng. Điều này không chỉ làm tăng cơ hội xuất hiện của bài viết, mà mọi người cũng sẽ có nhiều khả năng nhận xét, chia sẻ bài đăng của bạn hơn.

4. Sử dụng đồ họa có thương hiệu (Branded Graphic)

Branded Graphic là giải pháp linh hoạt phù hợp với mọi nền tảng trực tuyến.

Một ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage tuyệt vời khác đó là tạo đồ họa thương hiệu có kết hợp Logo, phông chữ và màu sắc của công ty bạn. Đây thực sự là giải pháp linh hoạt, hoàn hảo cho mọi nền tảng trực tuyến. Bạn có thể chia sẻ các câu trích dẫn, Meme, những câu nói truyền cảm hứng, động lực, các Tips có liên quan sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng nhiều hình ảnh có dấu ấn thương hiệu.

Bạn có thể đưa các sắc thái khác nhau của thương hiệu vào đồ họa để giúp các nội dung trông độc đáo, đa dạng hơn. Thậm chí, bạn có thể sử dụng các biểu tượng hoặc hình minh họa để giúp nội dung văn bản của bạn trông trực quan, dễ tiếp cận khách hàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tối ưu hóa đồ họa dựa trên kích thước hình ảnh tối ưu của từng nền tảng nhé.

5. Hãy kể chuyện 

Hãy cá nhân hóa thương hiệu với khán giả của bạn. Kể chuyện là một cách tuyệt vời để kết nối doanh nghiệp với những người theo dõi Facebook của bạn ở một cấp độ thân thiết, gắn bó hơn.

Bạn có thể kể những câu chuyện về lý do thành lập, điểm khởi đầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn hãy chia sẻ những khó khăn khi trở thành chủ, điều hành doanh nghiệp. Doanh nghiệp có một câu chuyện rõ ràng về sự ra đời thương hiệu sẽ mang đến niềm tin lớn hơn vào sản phẩm cho khách hàng. Hoặc bạn có thể kể câu chuyện về động lực thúc đẩy để bạn tạo nên sản phẩm, dịch vụ hiện tại, sứ mệnh hướng đến,… Hãy truyền cảm hứng để khách hàng cũng muốn trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

6. Sáng tạo nội dung Fanpage với Videos 

Video giúp thu hút người xem và tăng tương tác Fanpage rất tốt.

Facebook rất ưu ái khi người dùng đăng Video. Họ thậm chí có còn có riêng phần Watch dành riêng cho Video. Có thể nói, Video là ý tưởng nội dung tuyệt vời để cải thiện tương tác Facebook của bạn.

Hãy lên ý tưởng cho Video, sáng tạo và chia sẻ các Video thường xuyên với nhiều thông tin khác nhau như Video thông tin, Video giáo dục, mẹo vặt,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Video trong chiến lược Marketing phát triển doanh nghiệp.

 

7. Hình ảnh sản phẩm 

Hình ảnh cho phép bạn giới thiệu sản phẩm theo cách trực quan hấp dẫn. Giữa “rừng” hình ảnh trên mạng xã hội, bạn cần sáng tạo hơn nữa để các tấm ảnh của mình gây ấn tượng cho khách hàng. Hãy làm nổi bật hình ảnh sản phẩm của bạn theo những cách sáng tạo để thu hút ánh nhìn hiệu quả.

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm với những hình ảnh sáng tạo liên quan đến các ngày lễ gần kề, các xu hướng mới. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các ứng dụng để chỉnh sửa hình ảnh đẹp mắt hơn. Các bức ảnh sáng tạo, thú vị thậm chí có thể tăng tương tác và chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

8. Infographic

Infographics có thể chia sẻ được trên mọi nền tảng truyền thông xã hội.

Doanh nghiệp có thể sáng tạo nội dung Fanpage thông qua các File Infographics thú vị. Đây là phương thức hình ảnh hóa dữ liệu dài, một Infographics có thể chiếm toàn bộ màn hình của bạn, đặc biệt là trên một nền tảng như Pinterest.

Tuy nhiên, nó có thể chia sẻ được trên mọi nền tảng truyền thông xã hội, miễn là bạn hiệu chỉnh kích thước phù hợp. Bạn có thể chia sẻ các biểu đồ, Infographics về doanh nghiệp, sản phẩm,… của riêng bạn trên Facebook để giúp giáo dục khán giả về các xu hướng trong ngành.

9. Thể hiện cá tính riêng của thương hiệu

Trang Facebook doanh nghiệp của bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải đăng các bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh. Trên thực tế, bạn nên thể hiện tính cách thương hiệu trong các bài Post của mình.

Bạn cũng có thể đăng các bài viết thể hiện cá tính thương hiệu liên quan đến một chủ đề thịnh hành để thu hút mọi người hơn. Doanh nghiệp nên tạo ra các nguyên tắc về tiếng nói thương hiệu để bộ phận tiếp thị tạo các nội dung truyền thông xã hội phù hợp. Điều này để đảm bảo bạn thể hiện cá tính riêng của thương hiệu, nhưng không đi quá xa gây nên những tiêu cực không đáng có.

10. Bài viết dẫn về Blog

Các bài đăng dẫn về Blog có thể tăng lượt nhấp chuột vào nội dung của bạn.

Ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage tiếp theo là chia sẻ các bài viết có đường dẫn về Blog của công ty bạn. Tiếp thị nội dung cũng đóng vai trò quan trọng không thua kém tiếp thị Social Media. Các nội dung trên Blog cũng cần được đầu tư cẩn thận. Bên cạnh đó, kết hợp với kênh mạng xã hội, bạn có thể giới thiệu các nội dung Blog của mình rộng rãi hơn. Nói cách khác, bạn nên đầu tư cho cả nội dung Blog và nội dung Facebook.

Đầu tư cho Content Blog cũng đồng nghĩa với việc bạn có thêm nội dung miễn phí để chia sẻ trên phương tiện Social Media. Các bài đăng dạng này có thể dẫn đến nhiều lượt nhấp chuột hơn vào nội dung của bạn.

Tuy nhiên, bên cạnh việc cung cấp nhiều thông tin bằng cách chia sẻ nội dung Blog trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng cần phải kết hợp với những ý tưởng nội dung Facebook còn lại một cách phù hợp.

11. Đưa ra các mẹo và thủ thuật liên quan đến lĩnh vực của bạn

Chia sẻ các mẹo và thủ thuật kinh doanh là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và tiếp cận với khán giả của bạn. Họ có thể luôn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về ngành nghề của bạn. Vì vậy, hãy cung cấp nhiều thông tin có thể để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt hơn với người theo dõi Fanpage của doanh nghiệp.

Bạn có thể chia sẻ các mẹo và thủ thuật trong ngành ở dạng văn bản, tạo đồ họa hoặc Video,… Nhưng cần lưu ý rằng, các tài nguyên bạn cung cấp nên có Logo, tên thương hiệu đi kèm.

12. Mini Game và quà tặng

Quà tặng nên phù hợp với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể sáng tạo nội dung Fanpage nhờ hình thức Mini Game và quà tặng. Đây là cách để bạn thu hút sự chú ý của người dùng và tăng mức độ tương tác đáng kể. Doanh nghiệp có thể tổ chức cuộc thi với giải thưởng, quà tặng mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm. Đây cũng là giải pháp vô cùng tốt để tăng nhận thức về thương hiệu, phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và số người theo dõi.

Lưu ý rằng, quà tặng của bạn nên phù hợp với đối tượng mục tiêu và phục vụ cho việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu của bạn. Ví dụ, bạn kinh doanh dịch vụ Gym, làm đẹp, bạn  tặng iPad cho khách hàng may mắn. Với quà tặng này, bất kỳ ai cũng có thể quan tâm và tham gia cuộc thi của bạn.  Thay vào đó, bạn có thể tặng một khóa chăm sóc sức khỏe, tập thể dục miễn phí, hoặc tặng sản phẩm làm đẹp tương ứng mà doanh nghiệp cung cấp. Điều này vừa giúp bạn quảng bá thương hiệu, vừa giúp bạn tìm được tệp khách hàng có quan tâm đến dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Có thể nói, giải thưởng tốt nhất cho các nội dung dạng này là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng doanh nghiệp cũng có thể xem xét kết hợp với các giải thưởng khác mà khán giả của bạn quan tâm để mang lại hiệu quả tương tác tốt hơn.

13. Khuyến mãi, giảm giá

Tương tự như quà tặng, Mini Game, doanh nghiệp có thể chia sẻ trên Facebook các đợt khuyến mãi, giảm giá hiện đang hoạt động. Đặc biệt, bạn có thể tạo các đợt Flash Sale, hoặc giảm giá chỉ trên Facebook dành cho những người theo dõi trang. Đây là một cách tuyệt vời để tri ân, thưởng cho người dùng vì đã thích trang Facebook của bạn. Dạng nội dung khuyến mãi, giảm giá cũng mang đến chuyển đổi tốt, vừa giúp tăng nhận diện thương hiệu, vừa thúc đẩy tăng doanh số cho doanh nghiệp.

14. Đăng nội dung vào thời điểm tối ưu

Bạn cần Post bài viết lên Fanpage vào thời điểm khách hàng Online.

Sáng tạo nội dung Fanpage không phải là nhiệm vụ duy nhất để giúp tăng tương tác trên Facebook. Bạn còn cần phải đăng nội dung vào thời điểm tối ưu. Nếu Post bài viết vào thời điểm không thích hợp, bạn có thể bỏ lỡ nhiều lượt tiếp cận và tương tác. Tuy nhiên, trên thực tế không có một khung giờ vàng cố định để Post bài Facebook. Các Marketer cần thử nghiệm, đăng bài vào nhiều khung giờ khác nhau, sau đó theo dõi kết quả để tìm ra thời điểm phù hợp nhất.

Cụ thể hơn, doanh nghiệp nên chia sẻ các bài đăng trên Facebook vào những thời điểm mà khán giả của bạn đang trực tuyến và tương tác. Hãy nhớ rằng, thời điểm tối ưu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Lĩnh vực, ngành nghề của doanh nghiệp.
  • Khoảng thời gian mà khách hàng mục tiêu của bạn thường truy cập Facebook.
  • Nơi khách hàng của bạn thường xuất hiện,…

 

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

visit our sns