25 FACEBOOK STATISTICS CHO CHIẾN DỊCH SOCIAL MEDIA MARKETING NĂM 2023

Có thể, ngay cả một số người đã có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực Social Media Marketing cũng chưa chắc nắm vững hết được các thuật toán luôn thay đổi của Facebook. Tuy nhiên, bạn chỉ cần hiểu nền tảng này một chút và thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất thì sẽ có thể tạo ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

Trong bài viết này, The Monest sẽ chia sẻ đến bạn 25 thống kê về Facebook giúp cho việc định hướng chiến dịch Social Media Marketing trong năm 2023.

Facebook là trang Web phổ biến thứ 2 trên thế giới với 4.487.200.000 lượt truy cập mỗi tháng

Facebook hiện đang đứng ở vị trí trang Web phổ biến thứ hai sau Google với hơn 15 tỷ lượt truy cập mỗi tháng (theo We Are Social). Trung bình mỗi lần truy cập sẽ là 10 phút 57 giây và mỗi người sẽ dành từ 10 – 11 phút để lướt xem các cập nhật trên Facebook.

Do đó các hoạt động như chạy quảng cáo Facebook hay phát triển nội dung Fanpage nếu được đầu tư đúng mực có thể mang lại hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

74% Tổng số người dùng Facebook ở Mỹ truy cập vào nền tảng này mỗi ngày

Theo Pew Research, số người dùng Facebook ở Mỹ mỗi ngày là 74%, Instagram là 64%, Snapchat là 61%. Trong khi đó, Youtube và Twitter lại giảm thấp hơn nhiều khi chỉ chiếm 51% và 42%.

Xây dựng Content cho Fanpage và cập nhật nội dung thường xuyên là một cách tuyệt vời để tạo sự thu hút với người xem của bạn. Đó có thể không phải là tất cả nội dung của riêng bạn. Trên thực tế, khi nói đến Social Media Marketing, đặc biệt là Facebook, bạn có thể chia sẻ nội dung của người khác lên trang của mình. Đó là một liên kết đến trang Web khác hay những Video với thông tin thú vị mà bạn đã tìm thấy hoặc những thứ do chính thương hiệu của bạn tạo ra. Nó thậm chí còn có thể là một chia sẻ về trạng thái hoặc bài đăng trên Facebook của người khác. Nội dung thông thường không cần quá phức tạp, đặc biệt là khi bạn bắt đầu lên kế hoạch và sắp xếp mọi thứ từ trước.

Thế hệ người lớn tuổi cũng đang tiếp cận Facebook

Theo Pew Research, đối tượng sử dụng Facebook sinh trước năm 1945 hiện đang là một trong những những nhóm phát triển nhanh nhất trên nền tảng xã hội.

Với việc sở hữu điện thoại thông minh và máy tính bảng với những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964 đang ngày càng tăng. Điều đó có nghĩa là nhiều nhân khẩu học ở độ tuổi này cũng tạo ra bước nhảy vọt với truyền thông xã hội so với các nhóm tuổi khác.

Trở về năm 2012, chỉ có 21% những người ở nhóm độ tuổi này có tài khoản Facebook. Nhưng con số này đã tăng lên 37% vào năm 2019 và sự kiến là sẽ tiếp tục tăng.

Nam giới sử dụng Facebook nhiều hơn nữ giới vào đầu năm 2020

Theo thống kê của Statista vào tháng 1 năm 2020, 56% người dùng Facebook là nam giới, 44% còn lại là phụ nữ. Bạn có thể dễ dàng tìm ra bao nhiêu người theo dõi mình là nam và nữ bằng cách đi sâu vào việc phân tích của Facebook.

Hơn 140 triệu doanh nghiệp đã sử dụng Facebook để tiếp thị và tăng trưởng

Nhiều chủ sở hữu thương hiệu và doanh nghiệp không biết Facebook có thể cung cấp bao nhiêu tính năng. Nhưng mỗi tính năng đều cho bạn thấy cái nhìn sâu sắc về tâm trí khách hàng.

Ví dụ, bạn có thể tạo một cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook để đặt câu hỏi cho khách hàng và nhận được câu trả lời mà không cần phải lọc qua một lượt bình luận. Hoặc bạn có thể thêm phương tiện vào các cuộc thăm dò của mình để làm nó trở nên nổi bật hơn,…

56% Người tiêu dùng sẽ bỏ theo dõi/hủy thích một trang vì dịch vụ chăm sóc khách hàng kém

Một báo cáo của Sprout Social cho thấy người tiêu dùng khá khó tính khi nói đến thói quen theo dõi và hủy theo dõi trên mạng xã hội. Không chỉ 56% người tiêu dùng hủy theo dõi một thương hiệu trên Facebook hoặc các nền tảng khác vì dịch vụ chăm sóc khách hàng kém. 51% Trong số họ cũng hủy theo dõi một thương hiệu vì nội dung họ đăng không liên quan.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác để khách hàng xem xét sử dụng nút hủy theo dõi đó. Bao gồm chia sẻ quá nhiều quảng cáo hoặc đăng bài quảng cáo, nói về các vấn đề xã hội. Hay nói về chuyện chính trị hoặc sử dụng những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để bán sản phẩm.

Có đến 29% người tiêu dùng sẽ hủy theo dõi hoặc không thích một thương hiệu trên mạng xã hội nếu các bài đăng và vấn đề được đề cập của họ bị bỏ qua. Vậy nên, các doanh nghiệp cần hết sức chú ý điều này khi triển khai chiến dịch Social Media Marketing trên Facebook. Và đừng quên giao tiếp với khách hàng, đưa ra câu trả lời cho nhận xét hoặc phản hồi tin nhắn một cách nhanh chóng.

Giá trị thương hiệu cực kỳ quan trọng

Nhiều người khi đọc về các giá trị tích cực của thương hiệu trên Facebook và các hình thức truyền thông xã hội khác có nhiều khả năng họ sẽ mua bất kỳ thứ gì. Ngoài ra, họ còn giới thiệu công ty/thương hiệu đó cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc các thành viên trong gia đình.

Facebook For Business cho thấy hành vi đã thay đổi một chút giữa Gen Z ở Bắc Mỹ (những người từ 18 đến 24 tuổi) và Millennials (những người từ 25 đến 38 tuổi). Thế hệ Gen Z có khả năng chia sẻ sự hài lòng với thương hiệu cao hơn 1,4 lần sau khi biết về các giá trị tích cực của thương hiệu. Điều này có thể dẫn đến một nhận xét, cập nhật trạng thái hay thậm chí là một bài đánh giá tuyệt vời. Trong khi đó, Millennials chỉ có khả năng làm như vậy cao hơn 1,2 lần.

61% Gen Z mong đợi các thương hiệu đóng góp cho xã hội theo một cách nào đó. Chẳng hạn như hợp tác với các tổ chức từ thiện, điều hành một thương hiệu toàn diện, trở nên thân thiện với môi trường hoặc giúp đỡ những người khó khăn (theo Facebook).

Hơn một nửa số người tiêu dùng được nghiên cứu sẽ tẩy chay một công ty nếu giá trị không phù hợp với giá trị của họ

Sprout Social đã tiết lộ sự thật này về hành vi và tương tác của người dùng với các thương hiệu. Và đó là một trong những điều bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lập trường cụ thể trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng phải chấp nhận rằng việc đăng các giá trị và quan điểm cá nhân, đặc biệt là về các chủ đề nóng có thể dẫn đến việc giảm lượng người theo dõi. Có đến 55% người sẽ dễ dàng nhấn vào nút hủy theo dõi nếu họ không đồng ý với những gì thương hiệu của bạn truyền tải.

Không phải mọi thứ trên Facebook đều có giá trị

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một chuỗi các dự án phụ hay các sản phẩm được thiết kế đổi mới đã thất bại trên Facebook. Ví dụ, Facebook Deals được tiếp thị như một dịch vụ phiếu giảm giá, cung cấp các ưu đãi và giảm giá cho các thành viên theo cách tương tự như Groupon. Lần đầu tiên được gia mắt vào mùa xuân năm 2011, nhưng chỉ sau 4 tháng tính năng này đã bị đóng cửa hoàn toàn.

Nếu bạn không có ý tưởng mới lạ, hãy cho bản thân nghỉ ngơi nếu chiến lược Social Media Marketing không hoàn thành theo mục tiêu bạn mong muốn.

Facebook là kênh truyền thông số một để phân phối nội dung

Theo báo cáo về Marketing của HubSpot năm 2020, Facebook là kênh truyền thông số một và theo sát là Website ở vị trí thứ hai. Tiếp đến là Instagram ở vị trí thứ ba và Youtube ở vị trí thứ tư.

Nghiên cứu tương tự của HubSpot cũng cho thấy Facebook là kênh được nhiều công ty lựa chọn để đầu tư vào tiếp thị. Theo sau là Instagram, Twitter và Youtube lần lượt đứng ở vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư. Điều đó có nghĩa là các công ty thường xuyên sử dụng Facebook để đưa thông tin và nội dung đến công chúng.

Làm chủ một chiến lược Social Media Marketing trên Facebook có thể là công việc khó khăn. Nhưng khi bạn nhìn thấy thành công mà các thương hiệu và doanh nghiệp đạt được trên nền tảng này, bạn nên học hỏi họ.

Giá quảng cáo Facebook đã giảm 6% trong năm 2019

Đó không phải là một sự sụt giảm lớn nhưng nó sẽ rất hợp lý nếu bạn muốn “thử nghiệm” với các quảng cáo trên Facebook với mức giá thấp. Báo cáo của Sprout Social đưa ra giả thuyết rằng năm 2020 sẽ là một năm tuyệt vời cho những người muốn đạt được hiệu quả tốt nhất từ số tiền tiếp thị. Thậm chí họ còn dự đoán rằng chi phí cũng sẽ tăng lên trong tương lai.

Số lần tiếp thị quảng cáo trên Facebook đã tăng 37% trong năm 2019

Đừng nghĩ rằng chi phí quảng cáo giảm đồng nghĩa với việc số lần hiển thị cũng giảm. Sự thật rằng số lần hiển thị quảng cáo tăng 37% (theo Sprout Social), điều này làm cho việc giảm giá thậm chí còn lớn hơn.

⅓ Tổng số người dùng Facebook hàng ngày đang chia sẻ hoặc xem Story

Đó là một phần ba trong tổng số 1,56 tỷ người dùng Facebook hàng ngày. Theo Techcrunch, lên tới 500 triệu người dùng PLUS, chia sẻ Stories trên Facebook của riêng họ hoặc xem Stories được chia sẻ bởi tài khoản khác.

Facebook là kênh tiếp thị Video phổ biến thứ 2

Mặc dù Snapchat và TikTok đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Nhưng Facebook vẫn là một trong những kênh phổ biến để xuất bản và chia sẻ nội dung Video. Nền tảng duy nhất đánh bại nó là YouTube.

Cùng một báo cáo Social Media Examiner đã phát hiện ra một số thông tin thú vị về tiếp thị Video trên Facebook, Instagram và YouTube.

Nghiên cứu của HubSpot cho thấy rằng các Video ngắn phổ biến hơn các Video dài. Đối với các nhà tiếp thị, Video từ 1 đến 3 phút được sử dụng phổ biến nhất, theo sát là Video có thời lượng dưới 60 giây.

⅕ Video trên Facebook được phát trực tiếp

Facebook có một lời khuyên khá hữu ích để bạn sử dụng các tùy chọn Video khác nhau, thậm chí còn khuyên bạn xem nội dung Video theo một trong ba cách:

  • Xem Video ngắn cho những người đang bận rộn
  • Video có thời lượng trung bình để xem người xem sẽ sôi nổi tương tác với Clip
  • Các Video dài cho những người có nhiều thời gian nghỉ ngơi

Các Video ngắn sẽ rất tuyệt vời để mọi người xem trong giờ trưa của họ. Với các Video dài phù hợp hơn với các ngày cuối tuần.

Các bài đăng Video trên Facebook nhận được nhiều tương tác hơn các dạng bài đăng khác

Một nghiên cứu của Hootsuite và We Are Social cho thấy tỷ lệ tương tác trung bình của một bài đăng trên Video trên Facebook là 7,12%. Các bài đăng dựa trên hình ảnh đứng thứ hai với 5,48% và các bài đăng liên kết trang đứng thứ ba với 3,99%. Cập nhật trạng thái đơn giản trên Facebook chỉ tạo ra tỷ lệ tương tác dưới 2,5%.

Video và hình ảnh thu hút khán giả của bạn bằng cách tạo sự nổi bật. Họ được mời xem lâu hơn, xem kỹ hơn, nhấp vào liên kết, để lại lượt thích hoặc bình luận dưới bài đăng của bạn. Do đó, hãy chú trọng và đầu tư hơn nữa trong việc phát triển nội dung Fanpage dưới dạng Video và hình ảnh để mang lại hiệu quả thu hút khách hàng tối ưu.

Livestream được phổ biến và nó sẽ tiếp tục phát triển

Một nghiên cứu của eMarketer cho thấy lượt xem các Video trực tiếp trên mạng xã hội bắt đầu tăng trước đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng việc sử dụng hình thức này sẽ tiếp tục tăng lên khi cuộc sống đã trở lại bình thường. Từ 136,4 triệu người Mỹ xem Livestream vào năm 2020 lên 154,7 triệu người xem vào năm 2023.

Facebook và các nền tảng xã hội khác đang bắt đầu ưu tiên các tùy chọn Video, đặc biệt là Video trực tiếp. Đây là một dấu hiệu chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai.

Buổi sáng tỷ lệ tương tác trên Facebook thấp

Theo Sprout Social, bạn sẽ nhận được ít tương tác nhất trên các bài đăng của mình đến 8 giờ sáng và cả sau 17 giờ chiều. Có rất nhiều thời điểm được khuyến nghị để đăng bài viết trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Nhưng điều quan trọng là phải điều chỉnh chiến lược Social Media Marketing để phù hợp với đối tượng cụ thể.

Ngoài ra, chỉ vì bạn không nhận được nhiều sự tương tác vào thời điểm đó không có nghĩa là bạn không nên xuất bạn nội dung. Hầu hết các bài đăng trên mạng xã hội đều có tuổi thọ. Đối với Facebook, tuổi thọ là khoảng sáu giờ. Nhưng phần lớn các bài đăng sẽ nhận được nhiều tương tác trong hai đến ba giờ đầu tiên.

Bài đăng giải trí thu hút nhiều người quan tâm

Điều này không chỉ đúng với Facebook mà còn đúng với trên tất cả các kênh Social Media khác (theo báo cáo tiếp thị Sprout Social). 67% các nghiên cứu về người tiêu dùng sẽ tích cực tương tác với một bài đăng mang tính giải trí, ví dụ như thích hoặc bình luận bài viết. 55% người tiêu dùng sẽ chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội giải trí.

Các bài đăng truyền cảm hứng đứng thứ hai, với 57% người tiêu dùng nói rằng họ muốn xem hoặc bình luận bài viết như vậy. Các bài đăng về giáo dục hoặc giảng dạy đứng thứ ba, với 46% người tiêu dùng.

45% Người dùng từ 16 – 24 tuổi sử dụng Facebook chủ yếu để tìm nội dung hài hước hoặc giải trí

Báo cáo mạng xã hội Global Web Index đã khám phá ra một số thông tin rất thú vị về cách người tiêu dùng ở các nhóm tuổi khác nhau sử dụng Facebook. Có đến 45% người dùng từ 16 – 24 tuổi sử dụng Facebook chủ yếu để tìm nội dung hài hước hoặc giải trí.

Đối với những người từ 25 – 34 tuổi, lý do lớn nhất để họ sử dụng Facebook là cập nhật tin tức và các sự kiện hiện đại. Còn đối với việc tìm kiếm nội dung giải trí, độ tuổi này chiếm tỷ lệ 39%.

Hơn 100 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày trên Facebook

Theo Facebook, các doanh nghiệp đang chia sẻ hơn 20 tỷ tin nhắn mỗi tháng tới các doanh nghiệp và người tiêu dùng khác.

Messenger không còn là thứ mà chúng ta dùng để giữ liên lạc với người thân và bạn bè. Thay vào đó, nó đã biến thành một thứ với nhiều chức năng hơn. Đây là một công cụ để các doanh nghiệp và thương hiệu cung cấp cho khách hàng một địa chỉ liên lạc cá nhân. Nó có tác dụng để đặt lịch hẹn, bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng mới, gửi các chương trình giảm giá và ưu đãi đặc biệt, giữ liên lạc với khách hàng,…91% người tiêu dùng có nhiều khả năng sẽ mua hàng từ một thương hiệu không chỉ đưa ra gợi ý cụ thể và phù hợp mà còn nhớ đó là ai.

45% Người mua sắm gửi tin nhắn đến các thương hiệu hoặc doanh nghiệp trên Facebook để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc giá cả

Trên thực tế, nghiên cứu của Facebook For Business đã tiết lộ một số thông tin tuyệt vời về cách mà người tiêu dùng đang sử dụng mạng xã hội. Cụ thể hơn là họ bắt đầu sử dụng dịch vụ nhắn tin để liên hệ với thương hiệu và doanh nghiệp.

35% Người tiêu dùng nói rằng họ gửi tin nhắn cho một thương hiệu vì biết rằng họ sẽ nhận được phản hồi trực tuyến ngay lập tức. 33% Người đồng ý đó là một cách mua sắm dễ dàng. Không chỉ vậy, 31% người tiêu dùng tin rằng họ nhận được dịch vụ cá nhân hóa hơn, giao tiếp một – một từ doanh nghiệp khi tiếp xúc qua Messenger.

74% Người dùng ở Anh nhắn tin cho một doanh nghiệp để đặt mua hàng trước

Con số đó cũng khá tương tự Mỹ khi một người nhắn tin để đặt mua hàng chiếm 75%. Tại Ấn độ, con số này tăng cao hơn một chút, lên tới 82% và Brazil đứng đầu với 85% (nguồn: Facebook).

Nó có nghĩa rằng mọi người đang có xu hướng sử dụng tin nhắn Facebook để mua một thứ gì đó, đặt phòng khách sạn, đặt lịch hẹn làm tóc,… Điều này rất tiện lợi và có thể thực hiện khi họ đang di chuyển, trò chuyện với một người khác hay thậm chí là khi họ đang chuẩn bị bữa tối.

Trong một nghiên cứu điển hình của Facebook For Business, Sephora đã thấy tỷ lệ đặt trước tại cửa hàng tăng 60% thông qua việc triển khai dịch vụ đặt trước trên tin nhắn.

77% Người tiêu dùng sẽ tiếp tục mua sản phẩm của một thương hiệu sau khi theo dõi sản phẩm đó trên mạng xã hội

Trên thực tế, người tiêu dùng sẽ chủ động mua một thương hiệu cụ thể thay vì một thương hiệu khác của cùng một mặt hàng. Theo Sprout Social, 87% người tiêu dùng tiếp tục truy cập vào trang Web hoặc ứng dụng điện thoại của thương hiệu sau khi theo dõi họ trên mạng xã hội. 87% Trong số đó thậm chí sẽ nói về thương hiệu đó với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…

Trang có lượt xem lớn nhất trên Facebook là Tasty

Với những món ngon hấp dẫn trên trang Tasty, không khó để nó đứng thứ nhất về vị trí lượt xem trên Facebook. Với hơn 98 triệu người hâm mộ, Tasty đã vượt qua vị trí thứ hai của Vin Diesel (theo Social Bakers.)

Chia sẻ nội dung đã được đăng bởi các trang phổ biến, ví dụ như Tasty, là một cách tuyệt vời để khuyến khích khách hàng của bạn tương tác nhiều hơn. Nội dung đó rất phổ biến, vì vậy bằng cách chia sẻ bạn có thể đạt được nhiều lượt thích và bình luận.

Kết luận

Hiện tại là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu triển khai Social Media Marketing bằng cách tham khảo các số liệu thống kê đã có sẵn. Đó sẽ là một nguồn dữ liệu hữu ích để bạn tạo ra các chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả cho doanh nghiệp.

 

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns