7 ý tưởng làm video quảng cáo doanh nghiệp sáng tạo và thú vị nhất

Nhiều doanh nghiệp nói rằng họ có được nhiều khách hàng hơn nhờ quay quảng bá TVC trên phương tiện truyền thông. Cho dù bạn đang tìm kiếm những khách hàng mới, thúc đẩy doanh số hay chỉ đơn giản là quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của bạn, thì quay video quảng cáo doanh nghiệp là lựa chọn vô cùng hữu ích. Hãy xem xét những ý tưởng làm video dưới đây và tạo riêng cho mình một kịch bản quay quảng cáo với nội dung thật sáng tạo và thú vị nhé.

Tại sao doanh nghiệp cần quay video quảng cáo?

– So với cách tiếp cận bằng văn bản thì tiếp cận bằng video có sức ảnh hưởng lớn hơn giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận và khái quát thông tin một các tốt nhất.

– Hình thức truyền tải đa dạng: Không chỉ xuất hiện ở các kênh truyền thống như TV, mà video quảng cáo của bạn có thể đăng tải trên các kênh khác nhau: quảng cáo trên Youtube, trong tháng máy, tại các địa điểm công cộng, khu trung tâm thương mại, họp báo ra mắt sản phẩm, …

Tại sao doanh nghiệp cần quay video quảng cáo?

– Có những thông điệp quá dài mà chỉ có video mới truyền tải hết được. Và chắc chắn khách hàng của bạn sẽ thường chọn xem video quảng cáo hơn là việc ngồi đọc một bài viết giới thiệu dài dòng.

– Thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Giúp những khách hàng, đối tác ở xa có thể hình dung rõ nét nhất về sản phẩm/ dịch vụ/ doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

– Việc làm TVC quảng cáo sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

– Quay phim quảng cáo giúp tiết kiệm chi phí cũng như tăng hiệu quả truyền thông.

7 ý tưởng làm video quảng cáo cho doanh nghiệp

Ý tưởng 1: Làm video quảng cáo bằng hình thức kể chuyện

Đây là hình thức quay quảng cáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Muốn kịch bản quay quảng cáo thật hấp dẫn phải làm theo hướng chia sẻ câu chuyện. Mọi người thường sẽ không chia sẻ quảng cáo của bạn đến người thân hay bạn bè của họ trừ khi quảng cáo đó có nội dung hoặc thông điệp thực sự hấp dẫn và sáng tạo. Vì vậy thay vì tạo một nội dung quảng cáo quanh đi quẩn lại chỉ nhắm vào giới thiệu sản phẩm… hãy tạo ra một TVC giới thiệu doanh nghiệp nhưng nội dung lại theo hướng chia sẻ một câu chuyện có tính giáo dục, truyền cảm hứng, giải trí để thu hút khán giả hơn.

7 ý tưởng làm video quảng cáo cho doanh nghiệp

Ý tưởng 2: Kể câu chuyện về doanh nghiệp của bạn

Làm TVC quảng cáo doanh nghiệp thay vì kể một câu chuyện chung về ngành hay xu hướng phát triển kinh doanh, bạn hãy thử kể một câu chuyện về doanh nghiệp của bạn. Đoạn quảng cáo này có thể sử dụng như một phần giới thiệu trên trang website của bạn hoặc một video nổi bật trên kênh Youtube hoặc trang Facebook của doanh nghiệp. Việc giới thiệu doanh nghiệp bằng video sẽ thu hút người xem hơn là việc liệt kê bằng text và hình ảnh.

Một số nội dung video này bạn có thể tập trung khai thác: Tại sao bạn lại bạn lại chọn sản phẩm này để kinh doanh? Điều gì khiến sản phẩm của bạn trở nên ” độc” và ” lạ “? …

Ý tưởng 3: Kể câu chuyện về sản phẩm

Bạn có một sản phẩm cụ thể đi cũng một câu chuyện thú vị?  Hãy quay TVC quảng cáo kể nó trong một video cũng là là một cách thú vị để truyền bá về sản phẩm của bạn. Ví dụ một tiệm bánh ngọt kể câu chuyện đằng sau chiếc bánh Chesse Cake nổi tiếng của họ, hay một tiệm phở gia truyền muốn quảng bá hình ảnh của mình đến với khách hàng cũng có thể làm video giới thiệu về quy trình làm ra món ăn hấp dẫn này…

7 ý tưởng làm video quảng cáo doanh nghiệp sáng tạo và thú vị nhất

Ý tưởng 4: Kể câu chuyện về trải nghiệm chân thật của khách hàng

Phản hồi của khách hàng về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó là cách tuyệt vời nhất giúp doanh nghiệp tạo niềm tin với những khách hàng tiềm năng. Bằng cách đơn giản và trực quan nhất là thu thập tất cả ý kiến của khách hàng thành một clip để người xem có cái nhìn tổng quan hơn.

Ý tưởng 5: Chia sẻ kiến thức chuyên môn

Chia sẻ những kiến thức chuyên môn cũng có thể giúp video trở nên đáng chú ý. Hãy thử tạo một video hướng dẫn, danh sách các gợi ý, hay mẹo vặt hoặc video liên quan đến bất cứ chủ đề nào trong ngành của bạn. Lên kế hoạch chi tiết và nghĩ xem bạn có thể chia sẻ điều gì có lợi khách hàng tiềm năng của mình? Những câu hỏi nào mà khách hàng thường hay hỏi?…

7 ý tưởng làm video quảng cáo doanh nghiệp sáng tạo và thú vị nhất

Ý tưởng 6: Đẩy chương trình giảm giá, ưu đãi 

Sắp doanh nghiệp bạn có đợt giảm giá? Hãy quảng cáo nó đến đông đảo khách hàng hơn qua việc quay TVC. Nên chú trọng vào những sản phẩm có mặt trong đợt giảm giá này, giới thiệu sơ lược về sản phẩm cũng như ưu điểm của chúng và kèm theo đó là mức ưu đãi hấp dẫn như thế nào. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua việc cài cắm những lời kêu gọi hành động, thúc đẩy mua hàng trong phim quảng cáo doanh nghiệp của bạn.

Ý tưởng 7: Hợp tác với người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội

Họ có thể là youtuber,vlogger, blogger, nhà báo, người mẫu, ca sĩ, diễn viên,… được nhiều người biết đến, họ có khả năng dẫn dắt đám đông và truyền tải thông điệp đến cho người xem. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể kết hợp thương hiệu hay sản phẩm của mình với người có ảnh hưởng, bạn đã cho mình một điểm cộng trong mắt khách hàng. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy tin tưởng vào giới thiệu của bạn bè và người thân hơn là quảng cáo của chính thương hiệu đó.

 

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

 

visit our sns