Đăng bài Instagram giờ nào để hút tương tác?

Để giúp thương hiệu tăng sức nhận diện thì mạng xã hội như Facebook, Instagram, v.v là các nền tảng truyền thông có số lượng người dùng rất lớn. Thời gian đăng bài trên các nền tảng này có giống nhau?  Hãy cùng The Monest Agency tìm hiểu khung giờ vàng để đăng bài trên các trang mạng xã hội nhé!

Cập nhật Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên các mạng xã hội năm 2021

Thời điểm tốt nhất để đăng tải trên từng Mạng xã hội

1. Khi nào đăng trên Instagram?

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram

Nếu bạn đang làm marketing hoặc bán hàng trên Instagram, thời gian tốt nhất để đăng bài là vào buổi trưa (11:00 đến 13:00) và buổi tối, sau giờ làm việc (19:00 đến 21:00), Điều này có thể lý giải rằng hầu hết những người sử dụng Instagram thường đăng nhập thông qua thiết bị di động, vì vậy họ có xu hướng tránh lướt web trong giờ làm việc.

Và một vài điều có thể rút ra từ số liệu thống kê của Oberlo về Instagram:

 • Những ngày tốt nhất trong tuần để đăng trên Instagram là thứ Hai, thứ Tư và thứ Năm.
 • Chủ nhật là ngày tệ nhất để đăng bài trên Instagram.
 • Thứ Tư có mức độ tương tác cao nhất trên Instagram.
 • Riêng với thứ 7 thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram là 5 giờ chiều.

2. Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook

1 giờ đến 4 giờ chiều lại bất ngờ được đánh giá là thời điểm tuyệt vời để đăng bài trên Facebook.

Điều này tương đối bất ngờ, nhưng theo khảo sát của Oberlo, để đạt được mức độ hiển thị tối đa, thời gian tốt nhất để đăng trên Fanpage Facebook doanh nghiệp của bạn trong tuần là từ 13:00 – 16:00.

Lý do có thể là vì nhiều người dùng Facebook sử dụng máy tính để bàn hoặc laptop của họ và hay lướt News feed (Bản tin) những lúc họ tạm ngưng công việc (giải lao, chuyển công việc,…).

Và một vài điều có thể rút ra từ số liệu thống kê của Oberlo về Facebook:

 • Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook vào Chủ nhật lúc 3 giờ chiều (15:00).
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook là Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật. Thứ ba là ngày kém hiệu quả nhất để đăng bài trên Facebook.
 • Cuối tuần có mức độ tương tác cao nhất trên Facebook.

3. Thời điểm tốt nhất để đăng video trên YouTube?

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Youtube

Video của bạn cần có thời gian để có thể được tìm kiếm nên hay đăng bài trước khoảng thời gian người dùng xem nhiều nhất

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên YouTube là vào đầu giờ chiều từ 12:00 đến 16:00 (4 giờ chiều). Đó là vì hầu hết người xem xem video vào buổi tối, vì vậy bạn sẽ muốn video của mình được index (các công cụ tìm kiếm – Google, Youtube,… sẽ cần một khoảng thời gian để cập nhật dữ liệu của các video, và cho phép video đó có thể được tìm kiếm bởi người dùng) vào thời điểm đó.

 • Thứ Năm và Thứ Sáu có xu hướng là những ngày tốt nhất để đăng video lên YouTube.
 • Hầu hết người xem YouTube vào cuối tuần, vì vậy hãy thoải mái đăng vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật vào sáng sớm khoảng 9:00 – 11:00.

4. Đăng bài trên LinkedIn vào khung giờ nào?

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn

“Mạng xã hội cho người đi làm” nên tất nhiên hiệu quả nhất vào giờ đi làm.

Đây là một mạng xã hội không phổ biến lắm tại Việt Nam nhưng các bạn cũng có thể tham khảo, đặc biệt là những doanh nghiệp B2B.

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn là từ 10:00 sáng đến 11:00 sáng. LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp được các nhà tuyển dụng, nhân viên bán hàng và doanh nhân sử dụng, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong giờ làm việc. Số liệu cũng chỉ ra những đặc điểm tương tự:

 • Thứ Ba, thứ Tư và thứ năm có xu hướng là những ngày tốt nhất để đăng bài trên LinkedIn.
 • Cuối tuần và sau giờ làm việc là thời điểm kém hiệu quả nhất để đăng bài trên LinkedIn cả về mức độ tương tác và khả năng hiển thị.

5. Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Twitter

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Twitter

Giờ nghỉ trưa là thời điểm tốt nhất để hoạt động trên Twitter.

Dù Twitter không phải là 1 kênh mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam, nhưng cũng nên lưu lại tham khảo vì kênh này cũng sẽ đóng góp 1 chút vào tăng khả năng tiếp cận đa kênh của bạn.

Thời gian tốt nhất để đăng trên Twitter là trong giờ ăn trưa lúc 12:00 đến 13:00 (1 giờ chiều). Việc lên lịch đăng bài ngay trước bữa trưa cũng hoạt động tốt.

Những ngày làm việc có xu hướng nhận được mức độ tương tác cao nhất trên Twitter. Đăng bài vào bữa trưa mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội.

 • Thứ tư là ngày tốt nhất để đăng trên Twitter.
 • Cuối tuần là ngày tồi tệ nhất để đăng trên Twitter.

6. Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Pinterest?

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Pinterest (có thể không đúng với trường hợp ở Việt Nam)

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Pinterest có thể là từ 20:00 (8 giờ tối) đến 23:00 (11 giờ tối).

Nhưng khoảng thời gian này có lẽ đúng hơn với các nước phương Tây như Mỹ, Canada,… vì tại các nước này, đối tượng sử dụng Pinterest nhiều nhất, đa phần là các bà mẹ và họ có xu hướng lướt Pinterest đầy tích cực vào buổi tối.

Còn tại Việt Nam, chưa có số liệu thông kê cụ thể nào về đối tượng sử dụng Pinterest vì nền tảng mạng xã hội này cũng chưa quá phổ biến.

Dẫu vậy thì có 2 lưu ý khác mà các bạn có thể xem xét để tham khảo:

 • Thứ Bảy là ngày tốt nhất để đăng bài trên Pinterest. Dù có thể không hiệu quả bằng, Chủ nhật cũng là thời điểm lý tưởng để đăng bài trên Pinterest.
 • Giờ làm việc người dùng có xu hướng ít sử dụng Pinterest hơn. Đăng trong những thời điểm đó có thể dẫn đến ít tương tác hơn.

Kết luận

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội cần phụ thuộc vào nền tảng xã hội bạn đang sử dụng và múi giờ mà phần lớn khách hàng của bạn đang ở.

Những khung giờ bài viết đưa ra là giá trị “trung bình” chung cho các thương hiệu, được tính toán dựa trên những số liệu do Oberlo đã thông kế. Tất nhiên, chúng chỉ có tính tương đối và thực tế mỗi thương hiệu, doanh nghiệp sẽ có những thời điểm khác nhau để đăng bài phù hợp nhất.

Thêm vào đó, các khu vực địa lý với múi giờ khác nhau, với phong cách làm việc khác nhau, thì nó cũng sẽ có những thời điểm đăng bài khác nhau.

Tóm lại, cách tốt nhất để xác định “thời điểm vàng” để đăng trên mạng xã hội cho thương hiệu của bạn là thử nghiệm. Bạn có thể sử dụng các công cụ thống kê, quản lý mạng xã hội và lên lịch cho các bài đăng vào nhiều thời điểm khác nhau trong khoảng vài tuần để xác định thời điểm nào phù hợp nhất với đối tượng khách hàng của bạn.

Và cũng đừng quên đối thủ cạnh tranh của bạn. Theo dõi quy trình đăng bài của họ và quan sát xem khi nào họ nhận được mức độ tương tác cao trên các bài đăng. Rất có thể những khoảng thời gian này cũng có thể phù hợp với bạn.

Nhưng vẫn nên nhớ rằng mỗi nền tảng là khác nhau, vì vậy hãy theo dõi từng nền tảng riêng biệt để có được kết quả tốt nhất.

Nguồn: Blog Onshop | Oberlo

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

 

visit our sns