Làm sao để thiết kế một logo đẹp? 7 lời khuyên hữu ích

Làm sao để thiết kế một logo đẹp? Các logo đẹp không đến từ thiên đường. Nếu chúng bắt gặp từng nhà thiết kế non kinh nghiệm, họ sẽ ngồi đau khổ cố gắng tạo ra một logo đẹp. Logo không được tạo ra theo cách đó.

Nếu bạn chập chững thiết kế và có nhiệm vụ tạo ra một logo cho doanh nghiệp, sản phẩm hoặc tổ chức, bài viết này sẽ giúp bạn xác định điều gì cần để thiết kế tốt logo, làm sao để thiết kế một logo đẹp và chia sẻ một số thủ thuật thiết kế logo để tăng tốc nhanh quá trình làm logo. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ các nguyên tắc về logo cùng với các ví dụ cho từng hướng dẫn từ Placeit Logo Maker của Envato.

Các kiểu Logo

Trước khi chúng ta tìm hiểu điều gì tạo nên một logo đẹp, thật đáng để dành chút thời gian để xác định xem logo là thế nào. Về cơ bản logo là một biểu tượng giúp định danh và quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm, tổ chức, v.v.

Có 3 dạng logo cơ bản:

  1. Biểu tưởng có tính trừu tượng, ví dụ: Nike swoosh
  2. Biểu tượng có tính minh họa cho biết chính xác điều mà công ty đang thực hiện, ví dụ: máy hút bụi cho dịch vụ vệ sinh nhà cửa
  3. Logo dựa trên font, ví dụ: Coca Cola

Hầu hết các công ty sử dụng biểu tượng có tính trừu tượng hoặc có tính minh họa có xu hướng kết hợp biểu tượng đã chọn của họ với logo theo font để giúp logo dễ nhớ hơn nhiều, đặc biệt trong buổi ban đầu trước khi logo của họ trở nên dễ nhận biết.

7 lời khuyên để tạo ra một logo

Vậy bây giờ tôi sẽ nhất tiễn hạ song điêu. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên tốt nhất của tôi để tạo ra một logo, với các ví dụ về thiết kế logo từ Placeit Logo Maker, và bạn sẽ hiểu về mặt lý thuyết lẫn trực quan về những điều tạo nên một logo tốt.

Nhân tiện, những lời để khuyên thiết kế logo này áp dụng cho tất cả các kiểu logo và tất cả các loại hình doanh nghiệp, sản phẩm và tổ chức sẽ sử dụng logo.

1. Hãy đơn giản

Sự đơn giản là điều cần nói đến khi tạo ra những logo tuyệt vời. Một logo đơn giản dễ nhận biết và dễ nhớ, và dễ sử dụng trên nhiều loại hàng hóa:

simple logo design
Coffee Brand Logo Maker

2. Hãy giúp logo đáng nhớ

Logo của bạn lời giới thiệu về thương hiệu của bạn, vì vậy nó cần định danh và phân biệt thương hiệu của bạn với những thương hiệu khác, thu hút sự chú ý của khán giả và để lại ấn tượng tích cực và lâu dài. Đây là lý do tại sao các logo tuyệt vời cũng khá đáng nhớ:

memorable logo design
Builders Logo Maker
Advertisement

3. Chọn màu sắc thận trọng

Màu sắc đóng vai trò chủ yếu trong một thiết kế logo tốt. Bắt mắt, gợi tả cảm xúc và truyền tải thông điệp. Vì vậy, điều quan trọng là phải suy nghĩ bạn muốn chuyển tải điều gì với các màu sắc đã chọn lựa khi đưa ra ý tưởng thiết kế logo. Đây là một ví dụ về việc phối hợp tốt các màu sắc:

logo design colours
Gift Logo Maker

4. Cẩn thận khi tiếp cận các xu hướng

Bạn muốn logo của mình trường tồn qua năm tháng, vậy hãy tránh xa những trào lưu làm cho logo của bạn trông như 10 hoặc 50 năm sau khi được tạo ra. Đây là một ví dụ thiết kế logo vượt thời gian:

logo design trends
Logo Hair Salon cho nam giới

5. Tạo ra sự liên kết

Sử dụng màu sắc, font và đồ họa phản ánh hình ảnh bạn muốn công ty của bạn truyền tải. Bạn đảm bảo rằng logo của bạn có liên quan khi nó mang đến cho người xem ý tưởng tốt về những gì doanh nghiệp của bạn hướng tới:

logo design relevance
Logo Maker cho quần áo trẻ em
Advertisement

6. Hãy khiến nó linh hoạt

Logo cần phải phù hợp trên nhiều phương tiện khác nhau, vì vậy bạn có thể thu nhỏ chúng xuống hoặc sử dụng chúng trong in ấn hoặc trên web, mà không làm mất chất lượng đặc biệt của chúng. Đây là một thiết kế logo tốt mà cũng linh hoạt:

versatile logo design
Logo Maker cho những cửa hàng sách trực tuyến

7. Sử dụng tài nguyên và công cụ trực tuyến

Bạn không phải chi quá nhiều tiền hoặc tạo ra cái đã sẵn có. Có những công cụ trực tuyến hữu ích như Logo Maker của Placeit giúp bạn tạo nên những logo tuyệt vời. Logo Maker của Placeit miễn phí và dễ sử dụng, mặc dù bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để tải về các logo chất lượng cao do bạn sáng tạo:

Placeits Logo Maker
Logo Maker của Placeit có rất nhiều logo tuyệt vời.

Theo envato

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns