Logo ngành du lịch – lữ hành: 3 lưu ý mà bạn cần biết

Trước sự phát triển như vũ bão của ngành du lịch – lữ hành, nhu cầu sở hữu một thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, ấn tượng ngày càng được các công ty, doanh nghiệp quan tâm, đầu tư. Dưới đây là 3 lưu ý khi thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành mà bạn không nên bỏ qua để thu hút khách hàng, cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Tại sao cần thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành?

Với sự gia tăng của các công ty du lịch – lữ hành như hiện nay, một trong những cách để gây ấn tượng và thu hút khách hàng là xây dựng thương hiệu và bộ nhận diện chuyên nghiệp, thể hiện đặc điểm và cá tinh riêng của thương hiệu. Thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành giúp tăng khả năng tiếp thị với khách hàng, đồng thời, truyền tải thông điệp tới khách hàng, tạo dựng lòng tin và sự uy tín, thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp thay vì một công ty nào khác.

Make travel agency or company logo by Sanjida00 | Fiverr

Một số thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành

Những lưu ý khi thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành

Khi thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành, một trong những điều quan trọng cần lưu ý chính là khả năng định vị ngành nghề. Tuy rằng mỗi công ty du lịch – lữ hành lại có những đặc điểm, tính chất riêng, nhưng vẫn cần đảm bảo theo định hướng sáng tạo chung, bao gồm ba yếu tố: màu sắc, biểu tượng và phông chữ trong thiết kế.

1. Màu sắc trong thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành

Đối với ngành du lịch – lữ hành, kinh doanh khách sạn, resort hay du lịch, logo nên sử dụng các gam màu thể hiện đúng tinh thần ngành nghề, mang tới sự sảng khoái, thư thái hay cảm giác mới mẻ, tràn ngập năng lượng. Đó là những màu sắc thường tạo cảm giác liên tưởng tới thiên nhiên như xanh lá, xanh lam, hay mang lại năng lượng như vàng, đỏ, cam.

Một số màu sắc như ánh kim, đen, trắng, xám mang đến cảm giác hiện đại, sang trọng, tiện nghi có thể sử dụng khi thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành nhưng cần lưu ý khi kết hợp với các màu sắc khác theo phong thủy bởi một số màu có thể mang những ý nghĩa khác nhau khi kết hợp với màu sắc khác.

2. Biểu tượng trong thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành

Có nhiều cách kết hợp biểu tượng trong thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành. Một số biểu tượng thường được sử dụng phổ biến bao gồm: các hình ảnh tượng trưng cho thiên nhiên, núi rừng, biển cả, các sự vật liên quan đến du lịch như va li, bản đồ, máy bay,… Không chỉ đơn thuần là sử dụng biểu tượng, bạn có thể khéo léo cách điệu kết hợp với phông chữ để tạo nên thiết kế logo ấn tượng, độc đáo.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi lựa chọn biểu tượng trong thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành là phải thể hiện được bản chất của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm với khách hàng.

3. Phông chữ trong thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành

Khi thiết kế logo ngành du lịch – lữ hành, bạn sẽ không bị bó hẹp về việc phải lựa chọn phông chữ nào. Tuy nhiên, không nên lựa chọn phông chữ quá cứng nhắc hay mạnh mẽ, mà nên thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển, giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, thoải mái khi tiếp xúc. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với tính chất ngành nghề của thương hiệu và sự linh hoạt của dịch vụ.

GO TRAVEL LOGOS travel flat logo design

Vietravel – Wikipedia tiếng Việt

Parasol Travel Co Travel Agency Submark Logo

Theo BeeArt

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

 

visit our sns