Thiết kế logo cho hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort

Thiết kế logo cho doanh nghiệp cần đảm bảo được yếu tố định vị ngành nghề. Do đó, tuy rằng mỗi doanh nghiệp có những đặc điểm tính chất riêng nhưng vẫn có những định hướng sáng tạo chung nhất định cần bám sát theo từng ngành nghề kinh doanh.

1. Đặc trưng của các hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort

Hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort là tập hợp những khu vực, địa điểm được xây dựng với thiết kế kiên cố, sang trọng, là nơi lưu trú, nghỉ dưỡng, thư giãn và thưởng thức ẩm thực dành cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Những doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực này thường có số vốn đầu tư lớn, sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Những thương hiệu nhà hàng – khách sạn – resort đều hướng tới mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thư giãn, tiện nghi, sảng khoái và đáng nhớ thông qua các sản phẩm, dịch vụ với tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Việc xây dựng thương hiệu và hệ thống nhận diện giúp các doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh và được ghi nhớ tốt hơn trong tâm trí khách hàng.

2. Kinh nghiệm thiết kế logo hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort

Nhất quán với nhận diện thương hiệu

Hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort thường phát triển với nhiều tiện ích và ứng dụng. Điều cần thiết là phải tăng độ nhận diện thương hiệu lên tối đa để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Trong khi đó, logo là dấu hiệu nhận biết đầu tiên và đơn giản nhất đưa hình ảnh thương hiệu tiến xa hơn ở phạm vi rộng lớn hơn. Do đó, chúng cần được thiết kế một cách đồng nhất theo những quy chuẩn đã được đề ra trong bộ nhận diện thương hiệu.

Thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng

Định hướng phát triển của các thương hiệu trong hệ thống này là sự sang trọng, tinh tế và hoàn thiện dịch vụ một cách chuẩn mực. Bởi lý do đó, logo thương hiệu cũng cần khẳng định được sự mẫu mực trong tiêu chuẩn, sự đầu tư nghiêm túc và phong thái chuyên nghiệp. Đặc biệt với những doanh nghiệp lớn, điều này còn quan trọng trong việc tạo dựng niềm tin và kết nối thành công các mối quan hệ với nhà đầu tư và đối tác.

Truyền tải thông điệp riêng

Với đặc trưng là quy mô hoạt động lớn với số vốn đầu cao, logo của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn – resort cần thể hiện được thông điệp và những ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải tới công chúng. Đó là đẳng cấp thương hiệu, thế mạnh về chuyên môn hoạt động, tinh thần kinh doanh và những giá trị tích cực mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sử dụng font chữ phù hợp

Đối với các doanh nghiệp dịch vụ, font chữ được áp dụng khá đa dạng và phụ thuộc vào đặc trưng riêng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, font chữ trên logo thường không quá cứng nhắc và mạnh mẽ, thay vào đó sự mềm mại, linh hoạt nên được ưu tiên để phù hợp với tính chất ngành nghề và tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, hài lòng cho khách hàng.

Màu sắc mang cảm giác thư thái

Logo hệ thống nhà hàng – khách sạn – resort nên sử dụng những màu sắc mang đúng tinh thần nghỉ dưỡng và điều hòa, mang lại cảm giác thư thái, sảng khoái và mới mẻ. Đó có thể là những màu sắc tạo liên tưởng tới thiên nhiên như xanh lá, xanh lam hay các màu sắc tràn đầy năng lượng như vàng, đỏ, cam. Bên cạnh đó, những màu sắc sang trọng, hiện đại và thanh lịch như ánh kim, đen, trắng, xám cũng là những gợi ý phù hợp cho bạn.

Theo Sao Kim Branding

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns