Thiết kế logo hãng thể thao cần chú ý điều gì

Logo được ví như gương mặt tinh thần của thương hiệu. Mỗi một lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng đối với logo thương hiệu. Bạn có tò mò về các logo thể thao không? Cùng The Monest tìm hiểu về cách thiết kế logo thể thao và tham khảo những mẫu logo thể thao đẹp nhé!

1.Vì sao cần thiết kế logo thể thao?

Logo, biểu trưng là sản phẩm đồ họa được thiết kế với mục đích nhận diện thương hiệu. Doanh nghiệp, tổ chức hoạt động nào cũng cần thiết kế logo, tất nhiên trong đó không loại trừ thể thao. Nhiều người thắc mắc lĩnh vực thể thao liệu có cần thiết kế logo không? Câu trả lời là, có đấy. Thậm chí là rất cần thiết.

Logo thể thao không đơn giản chỉ là logo đại diện cho các cơ quan, ban ngành làm việc trong lĩnh vực thể thao mà là logo của các thành phần, tổ chức liên quan đến thể thao như:

 • Logo đội tuyển, câu lạc bộ thể thao
 • Logo sự kiện thể thao
 • Logo các môn thể thao
 • Logo thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thể thao…

Thiết kế logo mang đến rất nhiều lợi ích:

 • Trước hết, logo là dấu hiệu hữu hình giúp người xem nhận biết và phân biệt thương hiệu. Các đội bóng, các môn đấu, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thể thao có rất nhiều. Nếu chỉ giới thiệu suông là hoạt động trong lĩnh vực thể thao thôi thì rất khó để khách hàng có thể biết chính xác đâu là cái tên mà họ cần tìm kiếm. Do đó phải cần đến sự tham gia của logo.
 • Logo thể hiện năng lực, tính chuyên nghiệp của thương hiệu. Một thương hiệu lớn đương nhiên phải có một logo xứng tầm. Khách hàng không thường tiếp xúc với người của thương hiệu, họ tiếp xúc với những yếu tố nhận diện như logo nhiều hơn. Do đó, thiết kế logo thể thao như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đón nhận và đánh giá của khách hàng.
 • Logo thể thao giúp thương hiệu tự tin hơn khi giao tiếp với khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Logo tiếp thêm sức mạnh cho tổ chức, doanh nghiệp. Logo đội bóng đẹp giúp cho các cầu thủ cảm thấy tự hào và gắn bó hơn với câu lạc bộ của mình.

2. Tư vấn thiết kế logo thể thao

Quy trình thiết kế

Giống như các thiết kế logo khác, quy trình thiết kế logo thể thao gồm có 5 bước cơ bản:

 • Lên ý tưởng
 • Quyết định hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, thông tin…
 • Xây dựng bố cục, phác thảo ra giấy
 • Lựa chọn phần mềm thiết kế và  thiết kế trên phần mềm
 • Kiểm tra, đánh giá, sửa chữa lại trước khi đưa và sử dụng

Lưu ý: Một ý tưởng hay quyết định đến hơn một nửa thành công của logo thể thao. Bạn có thể dựa vào chính đặc điểm ngành và tổ chức, doanh nghiệp của mình để đưa ra các ý tưởng. Nếu cảm thấy khó khăn hãy tham khảo những logo thể thao đẹp, được đánh giá cao, chắc chắn sẽ truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn.

Màu sắc của logo

Với lĩnh vực thể thao, màu sắc thường được chọn nhất là màu đỏ – tượng trưng cho nhiệt huyết và chiến thắng, màu xanh dương – tượng trưng niềm tin và sức khỏe, màu trắng, đen – tượng trưng cho sức mạnh và mạnh mẽ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc khác liên quan đến yếu tố địa phương hay tinh thần thượng võ của thể thao để sử dụng thiết kế logo. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến các kết hợp màu, thường thì người ta sẽ không dùng quá 3 màu sắc trong ấn phẩm logo để tránh sự rối rắm.

Biểu tượng

Biểu tượng trong logo thể thao thường là các hình ảnh được cách điệu với nội dung chiến đấu, chiến thắng hoặc liên quan trực tiếp đến môn thể thao. Chẳng hạn như logo của thương hiệu sản xuất vợt cầu lông sẽ có hình trái cầu hoặc cây vợt, hay logo của đội tuyển bóng đá MU nổi tiếng có hình quỷ sa tăng cầm cây đinh ba tượng trưng cho sức mạnh vô định không gì áp đảo nổi.

3. Thiết kế logo hãng thể thao đẹp

33c72a203d9ee1b76a4f48e8f4512346Cd67a13e89ba6bbe4fba8a67c7b12f51

Ironcust logotype

2901c0b6dd10bc9c4b2052afc0e6b095

A1c801e4eb5234652f3ab92a34ec26cb

Logo thể thao mang đến nhiều giá trị, nó là công cụ hiệu quả để truyền tải và kết nối thương hiệu với khách hàng. Thiết kế logo thể thao không khó nếu bạn nắm vững được quy trình và cách làm.

Theo Goldidea

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns