Thiết kế logo ngành giáo dục cần biết điều gì?

Giáo dục là một ngành đặc thù mà khi thiết kế logo, cần phải chú trọng đến việc thể hiện tinh thần của thương hiệu, cũng như toát lên bản chất ngành nghề. Ngoài những biểu tượng giáo dục thường thấy trên logo như cây bút, mũ cử nhân, cuốn sách,… còn có cách nào để gây ấn tượng và nâng tầm thương hiệu? Hãy cùng khám phá 13 mẫu thiết kế logo ngành giáo dục ấn tượng do The Monest thực hiện và tổng hợp nhé!

Trước hết, cùng tìm hiểu về một số đặc trưng của các thương hiệu ngành giáo dục cũng như lưu ý khi thiết kế logo ngành giáo dục.

8445dd68521117.5b6024bd93e72  1

Đặc điểm các thương hiệu ngành giáo dục

Giáo dục là ngành khá rộng, bao gồm các hoạt động giảng dạy tại các đơn vị trường học và trung tâm đào tạo. Với sự gia tăng của các thương hiệu ngành giáo dục, sức ép cạnh tranh giữa các trường và trung tâm ngày càng cao, đòi hỏi mỗi thương hiệu cần phải khẳng định được bản thân và làm mình nổi bật, ấn tượng hơn trong mắt công chúng. Đó là sự khác biệt về mô hình hoạt động, quy mô, chất lượng giảng dạy, tính chuyên nghiệp,… Để thuyết phục được khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ trong thời gian dài, các đơn vị trong ngành giáo dục cần lưu ý khi xây dựng thương hiệu và thiết kế logo, làm sao để thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện và năng động? Hãy chú ý tới 5 điều sau đây.

Lưu ý thiết kế logo ngành giáo dục

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Vì đối tượng khách hàng của ngành giáo dục là vô cùng đa dạng, nên việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thiết kế logo là xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu, để có ý tưởng thiết kế logo phù hợp với độ tuổi, nhu cầu, sở thích, tính cách,… giúp gia tăng hiệu quả tiếp cận. Chắc chắn rằng một logo của trường mầm non sẽ khác so với logo của trường trung học phổ thông hay trung tâm tiếng Anh.

2. Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại

Trong môi trường giáo dục hiện nay, sự cạnh tranh giữa các đơn vị ngày càng khốc liệt. Khách hàng ở đây là học sinh, sinh viên và phụ huynh, những người sẽ tìm hiểu rất kỹ môi trường tương lai để quyết định xem có nên đăng ký học hay không. Do đó, sự chuyên nghiệp, bài bản, trình độ cao và tinh thần sẵn sàng cải tiến là những điều mà đơn vị của bạn cần phải thể hiện để gây ấn tượng với họ.

Việc thiết kế logo cũng cần thoát khỏi tư duy lỗi thời với những hình khối tròn và bố cục quen thuộc tên thương hiệu bao xung quanh. Chúng khiến bạn trở nên cũ kỹ, già nua như bị bỏ sau xu thế. Thay vào đó, hãy thử những cách sáng tạo với bố cục mới mẻ hơn mà Bee Art sắp gợi ý dưới đây xem sao?!

3. Xây dựng biểu tượng ý nghĩa

Đã qua rồi thời kỳ các thương hiệu đồng loạt sử dụng những hình ảnh biểu trưng như sách vở, bút thước, ngọn đuốc, hay quả địa cầu,… Ở thời điểm hiện tại, logo muốn thể hiện sự chuyên nghiệp, ấn tượng cần đổi mới tư duy, sáng tạo, hiện đại, để phù hợp với phong cách giáo dục trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đó có thể là biểu tượng của cánh diều, hình người hay bàn tay,…

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Để truyền tải thông điệp tới đối tượng khách hàng mục tiêu, hãy lựa chọn một hoặc một nhóm màu sắc phù hợp. Điều này không chỉ có ý nghĩa với thương hiệu mà tác động tới nhận thức và cảm xúc của khách hàng trong độ tuổi phù hợp. Ví dụ như các màu sắc vàng, tím, hồng, xanh lá thường được dùng trong thiết kế logo trường mầm non để tạo sự bắt mắt với các bé, lại gây được ấn tượng với các bậc phụ huynh; màu xanh dương lại tạo được niềm tin và hy vọng với sự thành công của học viên tại trung tâm giáo dục tiếng Anh…

5. Điều chỉnh font chữ phù hợp

Nếu bạn mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục năng động, sôi nổi, thì việc lựa chọn font chữ mềm mại, với cách điệu vui nhộn sẽ là một lựa chọn hợp lý. Ngược lại, với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp thì font chữ đơn giản, hiện đại sẽ rõ ràng vào tạo được sự nghiêm túc hơn. Cân nhắc lựa chọn font chữ sao cho phù hợp với tinh thần của thương hiệu giáo dục, đó là điều quan trọng cuối cùng cần lưu ý khi thiết kế logo.

13 mẫu thiết kế logo ngành giáo dục ấn tượng

Trường Quốc tế Nam Úc

Thiết kế logo Trường Quốc tế Nam Úc do The Monest thực hiện

Với nền tảng là sự kết hợp, giao thoa giữa hai nền giáo dục là Việt Nam và Australia. Trường Quốc tế Nam Úc cho thấy thế mạnh của họ trong việc đào tạo và phát triển con người không chỉ nằm ở hệ thống giáo dục tiên tiến, khoa học của Australia. Bên cạnh đó, còn là sự cộng hưởng đến từ yếu tố giáo dục Việt Nam với triết lý con người được đặt lên hàng đầu, biết tôn sư trọng đạo và trở thành một người với đầy đủ phẩm chất nhân, lễ, nghĩa, trí, tín.

FnB Training

  

Thiết kế logo FnB Training do The Monest thực hiện

Trong lĩnh vực đào tạo nghề  lĩnh vực F&B tại Việt Nam, FnB Training ra đời với tầm nhìn trở thành đơn vị tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường.

Monte Royale Preschool

5ea5c0ea4a6629dfa6e5aa142e1c67cf

Anurag University

A2ee8143a2db8242c93519a21e62fdcd

Montessori High School

4f6022fb13ee2c3dd9254b412af52c45

Renaissance Academy

Af20735f29f8e472ccf595decabbcdd1

ENKIDS

B6bb1dae9554c8d2e972b7cd91f274c0

Udacity

Udacity branding

I Speak Fluent

298889411814c5745a0dc008fdbd3628

Royal Military College of Canada, Paladins

C881e59cf4e51750b847970ff383be54

E-learning

E9999c7873def3c4351b14c0a1afb2c0

Oxford Area Alumni Tutoring Program

02a1bec317180a26bcfcc20031502e14

Parents and Friends Association, Hillcrest College

Hccpfdrib

Theo Bee Art

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns