Thiết kế logo: những ý tưởng dễ gây hiểu lầm

Logo là biểu tượng đại diện cho một thương hiệu, nên logo đóng vai trò rất quan trọng. Từ bước lên ý tưởng cho đến sản phẩm hoàn thiện đều phải chú trọng vào định hướng của thương hiệu. Tuy nhiên, đôi khi có một số logo mang ý tưởng rất hay nhưng vướng phải một số vấn đề nhất định. Dưới đây, một số logo “dễ gây hiểu lầm” đã được thay đổi. Hãy cùng The Monest tìm hiểu nhé!

Thiết kế logo before và after
Thiết kế logo before và after
Thiết kế logo before và after

Trong khi các logo xấu xuất hiện liên tục (chúng ta đã thấy vài cú sốc mới trong năm vừa qua) thì vẫn có một vài tác phẩm thuộc hàng kinh điển ngoài kia thậm chí còn khó có thể rời khỏi “con đường danh vọng của sự xấu hổ”. Nhưng ít nhất chúng ta đã có một nhà thiết kế sẵn sàng “cứu vớt” những sản phẩm tồi tệ này.

Emanuele Abrate đã bắt đầu “sửa chữa” những logo tồi tệ nhất mà anh đã từng thấy cho dự án của mình, “Logo tồi tệ nhất từng được thiết kế lại”, vào năm ngoái – và nó vẫn mang lại cho chúng ta một tràng cười rất cần thiết tại đây vào năm 2021. Abrate đã chọn ra 9 trong số những ví dụ khôi hài nhất về thiết kế logo và bắt tay vào để làm cho chúng trở nên tốt hơn.

Thiết kế logo before và after

Bắt đầu mọi thứ là một ví dụ vui nhộn về hình ảnh từ Instituto de Estudos Orientais. Chúng tôi chắc chắn rằng không có bất cứ nhà thiết kế nào mà lại không muốn nhúng tay vào chiếc logo này và chúng tôi rất vui mừng khi thông báo rằng cuối cùng nó đã được tinh chỉnh.

Như Abrate mô tả trên trang Behance của mình, mặc dù hình dạng của hình ảnh rất cần thiết, nhưng có quá nhiều thứ đang diễn ra (tất nhiên là cả những hàm ý trực quan rõ ràng và đáng tiếc). Abrate đã đơn giản hóa thiết kế, làm việc với không gian âm, căn chỉnh kiểu chữ và chuyển nó sang sans serif để “phù hợp hơn với biểu tượng”.

Thiết kế logo before và after

Logo ban đầu của Computer Doctors là một mớ hỗn độn trông khá “nóng bỏng”, với kiểu chữ khó hiểu và một con chuột máy tính gây hiểu lầm làm gián đoạn từ khóa. Như Abrate nói, “không thể cứu vãn được gì từ thiết kế này”, vì vậy anh đã đi đến một khái niệm hoàn toàn mới – với kiểu chữ sạch sẽ và sử dụng không gian âm một cách thông minh để tạo ra một cây thánh giá y tế.

Thiết kế logo before và after

Chính xác thì thứ mẹ đang nướng ở đây là gì? Và nó nằm ở đâu? Một cái gì đó đang bốc cháy, và đó không phải là thiết kế. Đây là một ví dụ khác về một logo nổi tiếng với hình ảnh mơ hồ và hầu hết các nhà thiết kế đều có rất nhiều ý tưởng về cách nó có thể được biến đổi.

Abrate “quyết định bắt đầu từ hình tượng chiếc lò nướng như một biểu tượng mang tính biểu tượng: một chiếc lò nướng kết hợp với hình ảnh trái tim để truyền tải cảm giác về tình yêu và niềm đam mê.” Anh cũng hiện đại hóa việc sử dụng màu sắc và sử dụng phông chữ thân thiện, tròn trịa.

Thiết kế logo before và after

Có một vài ví dụ khác để khám phá trên trang Behance của Abrate, bao gồm các thiết kế nổi tiếng và không quá nổi tiếng, cùng với các mô hình mô phỏng hiển thị các biểu tượng tại chỗ trên sản phẩm và danh thiếp. Thiết kế lại logo là một bài tập sáng tạo tuyệt vời và việc tìm góc độ riêng của chính bạn để tiếp cận một dự án thiết kế lại là thứ tạo ra nhiều sự hứng khởi hơn.

Thiết kế logo hoàn chỉnh

Theo idesign

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logohệ thống bộ nhận diện thương hiệu và thiết kế chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

————————

THE MONEST Agency

Website: www.themonest.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/themonest.agency

Behance: https://www.behance.net/themonestagency

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/the-monest-agency/

Instagram: https://www.instagram.com/themonest.agency/

Hotline: 0938 835 856
#LogoTheMonest #CIPTheMonest #StationaryTheMonest #BrandIdentityTheMonest #Painting
#PaintingTheMonest #InstalationArtTheMonest #DieuKhacTheMonest #XayDungThuongHieu #TheMonestXayDungThuongHieu #ThietKeThuongHieu #TheMonestAgency #ClientTheMonest #HoihoaTheMonest #ArtTheMonest #BrandAgency #DesignAgency #TheMonestDesign #ThuongHieuVaDiSan #Branding #DesignAgency #PackagingDesign #HoiHoa #AdvertisingAgency #LogoDesign

visit our sns