Thực tập tại The Monest cần chuẩn bị gì?

Đây là những điều bạn thật sự cần khi thực tập tại The Monest Agency. Câu trả lời đôi khi lại đơn giản vô cùng.

Đối với sinh viên thì thực tập chính là giai đoạn chuyển tiếp giữa môi trường học tập với xã hội thực tiễn, hay còn có thể xem là giai đoạn vừa làm vừa học. Tuy nhiên, các sinh viên đã thật sự biết rằng thực tập tại The Monest thì cần những hành trang như thế nào để tạo ra bước đệm tốt nhất cho bản thân khi bước chân vào một doanh nghiệp? Đây sẽ là những yếu tố mà bất cứ thực tập sinh nào cũng cần phải lưu ý đến.

TÂM LÝ VỮNG VÀNG


Khi bước chân vào The Monest các thực tập sinh sẽ được trải nghiệm nhiều điều vô cùng mới lạ, chính vì thế mà tâm lý vững vàng là một điều nên chuẩn bị trước khi các bạn bắt đầu làm việc tại một môi trường khác lạ so với trên giảng đường.

Khác với ở trường, môi trường đi làm luôn mang đến nhiều sự bỡ ngỡ cho các thực tập sinh từ những ngày đầu. Trong đó có thể kể đến như sự mới mẻ của văn hóa công ty, cách ứng xử với đồng nghiệp hay thậm chí là cách trình bày vấn đề đối với cấp trên. Do đó, mỗi sinh viên cần dành thời gian để tìm hiểu trước hoặc tốt nhất là chuẩn bị một tinh thần lạc quan, vững vàng để hoàn thành tốt công việc.

Ngoài ra, các bạn thực tập sinh cũng nên cho bản thân một cái nhìn khách quan trước khi bắt đầu làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hãy sẵn sàng gật đầu khi được giao việc, giữ bản thân luôn điềm tĩnh khi nhận được phản hồi chưa tích cực để từ đó bạn rút ra bài học cho riêng mình.

biểu cảm của những quả trứngCalmness is the cradle of power – Sự điềm tĩnh chính là cái nôi của sức mạnh” – Tiểu thuyết gia Josiah Gilbert Holland

SẴN SÀNG PHÁT TRIỂN

Jack Canfield, tác giả người Mỹ đồng sáng tác của bộ Hạt giống tâm hồn, đã từng nói: “There are essentially two things that will make you wise – the books you read and the people you meet.” (tạm dịch: Về cơ bản, có 02 điều sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn: những quyển sách bạn từng đọc và những người bạn từng gặp).

Câu nói trên mang hàm ý: những người hướng dẫn mà các bạn sắp được gặp tại The Monest biết đâu lại chính là những người giúp bạn phát triển cũng như chỉ ra những điều còn thiếu sót trong kỹ năng.

Việc bạn ngại ngùng hay không nói ra những suy nghĩ, tâm tư sẽ dẫn đến việc khó để hiểu nhau và làm việc ăn ý, hoặc có thể tệ hơn là họ hiểu sai về những gì mà bạn đang thật sự cảm thấy. Đôi khi những quyết định của người hướng dẫn khiến bạn khó chịu vì nó chưa thật sự phù hợp với quan điểm cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, những hành động dẫn tới quyết định đó đều có một ý nghĩa và lý do giải thích vì sao vấn đề đó được giải quyết như vậy. Ví dụ như bạn đang vô cùng tâm đắc với bài viết của bản thân nhưng người hướng dẫn lại yêu cầu bạn phải viết đi viết lại cả bài vì lối hành văn chưa phù hợp hay ý tưởng đó không bộc lộ được những ý tứ bài viết hướng đến.
Những lúc như vậy, bạn hãy tìm một không gian riêng tư, thư giãn với một tách trà nóng cho đến khi bạn bình tâm lại thì mọi vấn đề bạn vấp phải sẽ có được hướng giải quyết tốt nhất.

Rèn luyện phát triển bản thânPhát triển bản thân là một hành trình chông gai nhưng chúng ta vẫn tiếp tục bước đi

TÁC PHONG CHUYÊN NGHIỆP


Tác phong trong mỗi con người được hình thành thông qua những trải nghiệm mà họ tích lũy được trong cuộc sống. Trong một môi trường làm việc, bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều nhân viên lớn, nhỏ hoặc bằng tuổi bạn từ đó bạn có thể quan sát tác phong làm việc của mọi người.

Nếu bạn đang mông lung vẫn chưa xác định được cách mà bản thân làm việc thì hãy cảm nhận nó thông qua sinh hoạt thường ngày của bạn. Ví dụ, hàng ngày bạn viết ra những ý tưởng hay sau đó trau chuốt cho nó trở nên ngày càng hoàn thiện mà không có bất cứ lỗi sai phạm nào thì đó là sự tỉ mỉ.
Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì thì những thực tập sinh nên cho họ thấy được một tác phong nhanh nhẹn, năng động, linh hoạt trong nhiều tình huống đó sẽ là một điểm cộng tuyệt vời nếu bạn thật sự làm được.

tác phong trong công việcTác phong làm việc của bạn có thể là điểm cộng cũng có thể là điểm trừ trong mắt doanh nghiệp

THÁI ĐỘ CẦU THỊ

The Monest rất đề cao những bạn sinh viên chịu học hỏi, biết lắng nghe, thay đổi tích cực, có ý tưởng sáng tạo, đột phá. Quan trọng nhất là thái độ trong công việc của các thực tập sinh khi trong quá trình thực tập. Bạn cần phải nghiêm túc khi làm công việc được giao bởi vì The Monest thường có các dự án trong nước lẫn quốc tế và được vận hành theo một kế hoạch cụ thể, chỉ cần bạn không hoàn thành công việc hoặc làm việc với thái độ nửa vời sẽ khiến cho bạn trở nên mất điểm trong mắt công ty, thậm chí là gây ra các thiệt hại nghiêm trọng đến các dự án.

Bên cạnh đó học cách kiểm soát sự kiêu ngạo bên trong bạn, dù cho bạn xuất phát từ ngôi trường danh tiếng thế nào thì những gì mà công ty muốn hướng đến là những điều bạn học được để làm việc tại đây. Chính vì thế nên cho dù công ty có giao cho bạn công việc như thế nào hoặc nó bị lặp đi lặp lại thì bạn cũng đừng từ chối hay đùn đẩy công việc bởi vì không việc nào là không có ít cho sự phát triển tài năng cả.

Điển hình như bạn ứng tuyển vào The Monest với vị trí Copywriter, hãy khiến cho mỗi bài viết ngày càng thu hút và hoàn thiện hơn. Thông qua đó bạn cũng sẽ nhìn nhận được thái độ của bản thân với công việc hiện tại, liệu có thật sự là nghiêm túc, chăm chỉ và thể hiện được tính học hỏi chưa.

Thái độ nghiêm túc trong công việcThái độ nghiêm túc và suy nghĩ lạc quan sẽ khiến mọi điều trở nên tích cực hơn

KIẾN THỨC CẦN CÓ


Kiến thức là những thông tin, dữ kiện, sự mô tả mà sinh viên đạt được thông qua quá trình giáo dục. Tuy nhiên, khi bước chân vào môi trường làm việc mới thì lượng kiến thức kiến thức bạn đạt được liệu đã đủ? Thế nên, việc đầu tiên chính là tìm hiểu thật kỹ vị trí mà bạn muốn ứng tuyển, nó gồm những điều kiện gì, kỹ năng ra sao, công việc như thế nào.

Đừng chủ quan khi nghĩ rằng bản thân bạn đã đủ giỏi để có thể hiểu hết những gì mà bạn cần làm. Đôi khi những gì bạn học ở trường là một điều A nhưng khi áp dụng vào trong công việc thì hướng B hoặc C lại là phương pháp tối ưu hơn bất kỳ những gì mà nhà trường dạy bạn.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn từ nhà trường, việc tìm hiểu về những công cụ làm việc nhóm, học cách diễn đạt và trình bày ý tưởng cũng là việc vô cùng cần thiết.
Việc bạn biết một trong những công cụ làm việc nhóm hoặc những ứng dụng trợ giúp phân công sắp xếp cũng là một lợi thế bởi vì công ty sẽ không mất quá nhiều thời gian để phải hướng dẫn những thứ căn bản cho bạn ngược lại sẽ dành nhiều thời gian cho những công việc phức tạp hơn và việc mà bạn được trải nghiệm nhiều hơn sẽ luôn ở đó.

nghiên cứu công việc

“An investment in knowledge pays the best interest” (tạm dịch: Khi ta đầu tư vào tri thức, nó sẽ đem lại lợi nhuận cao nhất) – Benjamin Franklin

visit our sns