TOP 5 NHÀ THIẾT KẾ NỔI TIẾNG THẾ GIỚI VÀ CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG

“Thời trang sẽ phai nhạt dần theo thời gian nhưng phong cách sẽ tồn tại mãi mãi” – Coco Chanel

Thiết kế thời trang là cách tận dụng tối đa nhất khả năng sáng tạo và kĩ năng của một người dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa. Và nếu bạn đang yêu thích sự sáng tạo, đam mê với nền công nghiệp thiết kế thời trang thì top 5 nhà thiết kế nổi tiếng thế giới sau đây sẽ đong đầy cảm hứng cho bạn đấy.

COCO CHANEL

The Monest

Nổi tiếng với những thiết kế vượt thời gian, những bộ trang phục hợp thời, những chiếc đầm đen nhỏ xinh, nhà thiết kế thời trang lừng danh Coco Chanel được mệnh danh là hình mẫu hoàn hảo cho sự sáng tạo. Chanel lớn lên tại 1 trại trẻ mồ côi, đây cũng là nơi bà được học may vá. Bà là một ca sĩ nhí trước khi mở shop quần áo đầu tiên của mình năm 1910. Vào những năm 1920, bà tung ra thị trường thế giới dòng nước hoa với chiết xuất thiên nhiên cùng mùi hương nhân tạo mang tên Chanel No.5. Tiếp đó, năm 1926, bà thiết kế và giới thiệu mẫu đầm “Little Black Dress” sau này được Tạp chí Vogue của Pháp gọi tên là “Chanel’s Ford” Coco Chanel nổi tiếng với việc giới thiệu ứng dụng vải dệt kim vào việc may và tô điểm cho quần áo lót phụ nữ. Chanel cũng là nhà thiết kế thời trang duy nhất có tên trong Danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế kỉ 20 do Tạp Chí Time bầu chọn. Ngày nay, Chanel được biết đến như một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Georgio Armani

The Monest

Nhà thiết kế thời trang người Ý Georgio Armani nổi tiếng với phong cách thời trang độc đáo và thanh lịch. Ngoài quần áo, ông còn mở rộng thương hiệu sang các dòng nước hoa, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê trên khắp thế giới. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình từ một hiệu quần áo mang tên La Rinascente, nơi ông hỗ trợ nhiếp ảnh gia căng chỉnh các khung ánh sáng. Sau khi thành thạo với các công việc thủ công, vào những năm 1970, Giorgio bắt đầu tự do thiết kế thời trang và bán cho các nhà sản xuất quần áo khác. Thời gian chín mùi, ông thành lập thương hiệu riêng cho mình vào năm 1975. Không lâu sau đó, năm 1979 ông thành lập tập đoàn Giorgio Armani. Bắt đầu với thương hiệu quần áo, đồ lót, đồ bơi và phụ kiện dành cho nam nữ, tập đoàn của ông dần mở rộng ra các thương hiệu con như Armani Junior, Armani Jeans và Emporio Armani sành điệu nhưng với giá cả vô cùng hợp lí. Armani cũng tạo dấu ấn lớn trong nền điện ảnh Hollywood khi thiết kế trang phục cho hơn 100 phim cho các diễn viên Penelope Cruz, Anne Hathaway, Megan Fox

visit our sns