TRANH NGHỆ THUẬT Ở VĂN PHÒNG GIÚP NHÂN VIÊN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN?

Có phải bạn đang tìm tranh hội họa để đổi mới cho không gian làm việc của bạn được thiết kế theo phong cách cá nhân?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực hội họa, chúng tôi mong muốn gửi đến bạn những bức tranh giúp khơi gợi động lực làm việc và nâng cấp văn phòng của bạn.

Ảnh: dự án tranh hội họa của The Monest
Ảnh: dự án tranh hội họa của The Monest

Đây là bức tranh gần nhất chúng tôi thực hiện cho công ty Citek nhân dịp công ty thay đổi văn phòng. Citek tìm đến chúng tôi với mong muốn có một bức tranh tạo động lực cho công ty cùng nhau phát triển. Bức tranh được lấy bối cảnh tại chân núi Phú Sỹ, Nhật Bản. Hình ảnh ngọn núi tượng trưng cho vị trí và tầm cỡ mà công ty muốn vươn đến, để leo được đến đỉnh, cả công ty phải cùng nhau phấn đấu và nỗi lực.

Vậy tại sao chúng ta cần treo tranh nghệ thuật ở phòng làm việc?

Việc treo tranh hội họa tại nơi làm việc mang đến nhiều lợi ích mà chúng ta không ngờ đến. Tranh nghệ thuật có sức mạnh trong việc nâng cao hiệu suất làm việc, tâm trạng và sức khỏe của nhân viên. Ngoài ra, tranh còn giúp tăng sự kết nối giữa nhân viên và khách hàng.
Trong 10 năm qua, đã có hàng chục cuộc nghiên cứu tại Hoa Kỳ và Châu Âu chỉ ra rằng việc treo tranh nghệ thuật tại nơi làm việc có thể cải thiện thành tích của nhân viên một cách đáng kể.

Ảnh: art2d.com

Vai trò của tranh nghệ thuật đối với sự căng thẳng

Văn phòng làm việc thường được nhớ đến như một nơi được lấp đầy bởi giấy tờ và thiết bị máy móc. Điều này đồng nghĩa với việc tâm trí nhân viên chỉ có thể xoay quanh công việc và không có khoảng không gian nghỉ ngơi. Từ đó dẫn đến sự căng thẳng của nhân viên sau thời gian dài tập trung cao độ trong công việc. Vậy nên, tranh nghệ thuật đặc biệt là cảnh thiên nhiên với tông màu trung tính, tươi sáng sẽ đóng vai trò như một liều thuốc giúp nhân viên được phục hồi năng lượng về mặt tinh thần, từ đó giải tỏa được căng thẳng sau những giờ làm việc.

Ảnh: medium.com

Vai trò của tranh nghệ thuật đối với sự tức giận

Trong quá trình làm việc, không thể tránh khỏi những lúc nhân viên không hiểu ý nhau và dẫn đến sự tức giận từ hai bên. Ngay những lúc như vậy, việc ngắm một bức tranh nghệ thuật có thể giúp ích rất nhiều. Theo thống kê, cứ 4 công nhân Mỹ thì có 1 công nhân thường xuyên tức giận và có những hành vi như trả đũa, gây hấn với nhân viên khác. Điều này dẫn đến những hậu quả nghiệm trọng như sứt mẻ tình cảm giữa tập thể nhân viên, tồi tệ hơn là hiệu quả công việc suy giảm vì năng lượng của họ đã bị tiêu vào việc tức giận thay vì công việc. Trái lại, nhân viên được làm việc tại không gian chú trọng vào tính nghệ thuật và thẩm mỹ thường ôn hòa hơn rất nhiều. Từ đó, tinh thần và năng lượng của nhân viên cũng tập trung vào công việc nhiều hơn.

Vai trò của tranh nghệ thuật đối với sức khỏe

Nếu như tranh nghệ thuật được treo trong các bệnh viện có tác dụng góp phần phục hồi sức khỏe người bệnh, truyền động lực cho nhân viên để họ có sức khỏe chăm sóc người bệnh tốt hơn thì đối với văn phòng làm việc cũng vậy. Khi tranh nghệ thuật giúp nhân viên giải tỏa được căng thẳng và sự tức giận, tinh thần của họ dần trở nên tươi mới hơn, thoải mái hơn, có nhiều ý tưởng hơn, đó là khi tinh thần của họ khỏe mạnh. Vậy nên, tranh nghệ thuật không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần mà còn đối với sức khỏe thể chất của nhân viên, từ đó họ có thể làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Sáng tác tranh nghệ thuật ở đâu?

THE MONEST Agency với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành hội họa, chúng tôi tự tin cung cấp những bức tranh nghệ thuật độc nhất cho không gian làm việc của bạn.

Nguồn: The Monest agency
Tham khảo: workdesign.com

visit our sns