HỘI HỌA ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ LOGO VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Hội họa là một ngành nghệ thuật được thừa hưởng rất nhiều di sản từ các danh họa nổi tiếng để lại. Hiểu một cách đơn giản, hội họa là tranh vẽ, là sự kết hợp từ nghệ thuật sắp xếp bố cục các hình khối, đường nét và màu sắc trên bề mặt hai chiều để tạo ra một tác phẩm mang tính thẩm mỹ. Hội họa cũng là một loại hình dùng để truyền tải thông điệp và cảm xúc được ưa chuộng nhất. Nếu xem logo là một hình thức truyền tải thông điệp tin gọn nhất để khách hàng hiểu về hình hảnh và tính cách của thương hiệu, thì logo cũng được xem là một tác phẩm nghệ thuật đặc trưng của mỗi doanh nghiệp, và nó xuất hiện xuyên suốt các bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó, như: bảng biển quảng cáo, danh thiếp, bao bì sản phẩm và đồng phục nhân viên,…

Hội họa phân nhánh thành các “trường phái hội họa”. Ở đây, thuật ngữ “trường phái” dùng để chỉ một phong cách mà trong đó phân loại một nhóm các họa sĩ có chung những kỹ thuật vẽ tranh và phương pháp thể hiện. Trong thời gian từ cổ đến kim, đã có rất nhiều trường phái hội họa ra đời góp phần làm thay đổi quan điểm về thẩm mỹ của thế giới. Ngày nay, nghệ thuật thiết kế logo, thiết kế thương hiệu cũng dựa trên các trường phái hội họa để thể hiện tính cách và thông điệp phù hợp mà doanh nghiệp muốn thể hiện và truyền tải.

Một ví dụ điển hình của phong cách nghệ thuật hiện đại là Art Deco. Art Deco là đại diện trong cách điệu hình dạng, sử dụng các quy tắc hình học của kiến trúc.

logo Yven saint Laurent
AM Cassandre là nhà thiết kế logo cho Yven saint Laurent

Điều gì sẽ xảy ra nếu như các đại danh họa trên thế giới như Leonardo da Vinci, Vincent van Gogh hay Claude Monet tự thiết kế logo hiện đại cho họ? Milton Omena, một nghệ sĩ đến từ Brazil, ông quyết định thử thách bản thân bằng cách tìm hiểu phong cách hội họa, cá tính, thói quen và cả lối sống của các danh họa để tạo ra cho mỗi danh họa một bộ logo riêng.

Leonardo da Vinci

Tác phẩm của danh họa Leonardo da Vinci
Tác phẩm của danh họa Leonardo da Vinci

Những gì còn lưu lại về Leonardo da Vinci như bản vẽ phác thảo, sổ tay… đều được Milton nghiên cứu. Khâm phục khả năng nhìn nhận chiều sâu của vật thể trong nhiều môi trường khác nhau của Vinci, Milton cho rằng chính phát minh của Leonardo da Vinci sẽ thể hiện rõ nhất con người ông.

Logo đại diện cho danh họa Leonardo da Vinci
Logo đại diện cho danh họa Leonardo da Vinci được nghệ sĩ Milton người Brazil thể hiện
Bộ nhận diện thương hiệu đại diện cho danh họa Leonardo da Vinci
Bộ nhận diện thương hiệu đại diện cho danh họa Leonardo da Vinci được nghệ sĩ Milton người Brazil thể hiện

Vincent van Gogh

Tác phẩm của danh họa Vincent van Gogh
Tác phẩm của danh họa Vincent van Gogh

Vincent van Gogh được cho là một người chu đáo, tỉ mỉ và cũng rất kín đáo. Với nét vẽ và cách sử dụng màu sắc của ông đã trở thành bản sắc độc nhất vô nhị và có tầm ảnh hưởng to lớn trong thế giới hội họa.

Logo đại diện cho danh họa Vincent van Gogh
Logo đại diện cho danh họa Vincent van Gogh được nghệ sĩ Milton người Brazil thể hiện
Bộ nhận diện thương hiệu đại diện cho danh họa Vincent van Gogh
Bộ nhận diện thương hiệu đại diện cho danh họa Vincent van Gogh được nghệ sĩ Milton người Brazil thể hiện

Claude Monet

Tác phẩm của danh họa Claude Monet
Tác phẩm của danh họa Claude Monet

Claude Monet là một trong những nghệ sĩ làm rạng danh trường phái hội họa Ấn tượng có tầm ảnh hưởng nhất, và tên của phong trào nghệ thuật này xuất phát từ chính tác phẩm của ông: “Ấn tượng: Mặt trời mọc”. Milton bị ấn tượng mạnh mẽ bởi bức tranh vẽ cây cầu màu xanh bắc qua hồ nước của Monet. Vì vậy logo dưới đây đã được ông cho ra đời.

Logo đại diện cho danh họa Claude Monet
Logo đại diện cho danh họa Claude Monet được nghệ sĩ Milton người Brazil thể hiện
Bộ nhận diện thương hiệu đại diện cho danh họa Claude Monet
Bộ nhận diện thương hiệu đại diện cho danh họa Claude Monet được nghệ sĩ Milton người Brazil thể hiện

Được lấy cảm hứng và sự hâm mộ to lớn đối với đại danh họa người Pháp – Claude Monet, từ đó Tên thương hiệu và Logo của The Monest ra đời. The Monest lấy biểu tượng của chim công đại diện cho trường phái ấn tượng và cung cấp những sản phẩm thiết kế thương hiệu chất lượng, ấn tượng đến khách hàng của mình với sứ mệnh: “Thiết kế ĐÚNG – ĐẸP là con đường tốt nhất để TIẾT KIỆM chi phí”.

Logo công ty Thương Hiệu Và Di Sản - The Monest
Logo công ty Thương Hiệu Và Di Sản – The Monest

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín và kinh nghiệm để có thể thiết kế logo và hệ thống bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình một cách nghệ thuật và ấn tượng, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0938 835 856, hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của THE MONEST sẽ liên hệ lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé!

visit our sns