Review thực tập tại The Monest (P1)

Thực tế khi thực tập tại The Monest (P1)

Sau mỗi kỳ thực tập tại The Monest, mỗi sinh viên đều có những trải nghiệm khác nhau nhưng đều đồng ý rằng thực tập chính là khoảng thời gian đáng nhớ để các bạn có cơ hội cọ xát thực tế

Hai bạn thực tập sinh tại The Monest

nguồn ảnh: Unsplash

Thực tập sinh marketing tại The Monest

Võ Minh Anh (sinh viên Đại học Greenwich)

Cũng như bao sinh viên năm cuối sắp ra trường, kỳ thực tập 03 tháng là một cơ hội quý giá để được cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Thú thật, tôi đã có rất nhiều lo sợ trước kì thực tập này, lo rằng bản thân không đủ giỏi, rằng sẽ không được công ty nào nhận. Tuy nhiên, đến khi được nhận làm thực tập sinh Marketing Communication (truyền thông tiếp thị) tại The Monest, tôi cảm thấy vô cùng biết ơn và muốn review về quá trình mà bản thân học tập và làm việc tại đây.

Tuy thực tập trực tuyến (online) do dịch bệnh, tôi vẫn cảm nhận được sự hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ nhau từ mọi người, đặc biệt là người mới vào như tôi. Anh Mentor hướng dẫn tận tâm và luôn sửa sai cũng như feedback lại cho tôi, qua đó tôi học hỏi và cải thiện kỹ năng làm việc và đặc biệt là kỹ năng viết. 

Bên cạnh đó, anh CEO cũng rất có tâm khi anh tâm sự và chia sẻ rất nhiều điều cho các bạn trong nhóm thực tập, điều này khiến tôi cảm thấy gần gũi với anh và cũng như mọi người trong nhóm hơn. Có một điều tôi rất thích ở The Monest chính là luôn ủng hộ và khuyến khích nói lên ý kiến cũng như ý tưởng của bản thân để cùng nhau xây dựng dự án.

Về công việc, mỗi thực tập sinh đều phải trải qua tuần “Onboarding” (tuần nhập môn) để cho các thực tập sinh mới vào làm quen dần dần với khối lượng công việc khổng lồ sau này cũng như rèn giũa các kỹ năng cần thiết cho công việc. Tuần Onboarding này đã giúp tôi rất nhiều vì tôi có thể làm quen với công việc và được thử với nhiều loại bài viết khác nhau. 

Khi thực tập tại The Monest, dù là thực tập sinh nhưng được cọ xát trực tiếp với công việc thực tế, tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Công ty rất thoải mái nhưng cũng có những quy tắc, quy định riêng và đặc biệt phải có tinh thần trách nhiệm với công việc của mình dù là việc đơn giản nhất.

Dù chỉ mới thực tập tại The Monest nửa tháng nhưng tôi rất vui khi đã chọn đây là nơi mình thực tập cũng như cảm ơn công ty đã nhận tôi vào đồng hành cùng công ty. Và nếu ai hỏi rằng giới thiệu một công ty tốt để thực tập, tôi chắc chắn sẽ giới thiệu The Monest.

Thực tập sinh marketing tại The Monestnguồn ảnh: Unsplash

Xem thêm: Thực tập tại The Monest (P2)

Thực tập sinh Thiết kế đồ họa tại The Monest

Đặng Triệu Phương Thảo (Đại học Greenwich)

Kể cho tôi nghe lần đầu bạn được trúng tuyển thực tập đi. Nếu bạn ngại thì tôi chia sẻ trước nhé!

Thực tập là giai đoạn vừa làm vừa học của các tất cả các bạn sinh viên, trong đó bao gồm tôi. Thú thật thì tôi lo lắng lắm đấy, một người trầm tính, rụt rè, kinh nghiệm thì chẳng phong phú như tôi thì cơ hội mà các nhà tuyển dụng chú ý đến bản thân gần như là một con số 0 tròn trĩnh rồi. Cuộc sống mà! Điều bất ngờ vẫn còn rất nhiều khi trong một buổi chiều tháng 01/2022, tôi được The Monest gọi điện và lên lịch phỏng vấn và càng bất ngờ hơn nữa là tôi đã được nhận.

Cảm giác lần đầu tiên bạn thực tập như thế nào? Hồi hợp không, lo lắng không nhưng đa phần chắc chắn chính là sự phấn khích nhỉ. Tôi cũng thế lần đầu tiên thực tập tại The Monest cảm xúc trong tôi nó muôn màu lắm. The Monest không rầm rộ hay hoa lệ như các doanh nghiệp khác bởi vì họ chứng minh chỗ đứng của doanh nghiệp bằng thực lực bằng những con người tài năng nhất trong những người tôi từng gặp trong đời.

Dù đang làm việc trong thời buổi dịch bệnh, chỉ có thể gặp nhau qua những lần họp qua mạng nhưng họ vẫn chào đón tôi rất nồng nhiệt. Chỉ bảo, giúp đỡ, phân tích các lỗi sai cho tôi hiểu và đưa ra rất nhiều lời khuyên tôi có trao dồi cho bản thân để không phải lặp lại những sai lầm cũ và điều đó khiến tôi có thể trưởng thành hơn từng ngày. 

Nếu phải nói thì lúc đầu tôi có hơi sợ những người sếp, người hướng dẫn, đàn anh, đàn chị đi trước tôi. Cho đến khi được nghe những bài học thú vị, được giao tiếp với họ thì tôi mới biết họ ấm áp và quan tâm đến mọi người xung quanh như thế nào. 

Công ty đã cho tôi một tuần gọi là “Onboarding” (tuần nhập môn) để có thể tập làm quen với vị trí mà bản thân ứng tuyển. Cơ hội mà thực tập sinh tại The Monest nhận được vô cùng lớn khi có thể cọ xát những dự án thực tế, những bài viết thuộc nhiều thể loại càng khiến cho bản thân tôi rút ra nhiều kinh nghiệm hơn. Nhưng bạn vẫn nên nhớ doanh nghiệp nào cũng có quy tắc và văn hóa riêng nên sự tôn trọng và cố gắng trong từng cá nhân phải luôn hiện hữu không chỉ trong một mà là cả tập thể.

Được đồng hành cùng The Monest chính là điều vinh dự nhất từ trước đến nay và cũng chân thành cảm ơn công ty đã lựa chọn tôi. Nếu được sao bạn không gia nhập cùng đại gia đình The Monest Agency luôn nhỉ. Gặp được bạn ở đây chúng tôi sẽ rất vui mừng đấy!

 

visit our sns